Khách du lịch lo sợ nguy hiểm đến tính mạng khi phải tắm chung với tàu hút cát cỡ lớn tại bãi tắm Cát Cò 1 (thuộc Đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng)..

Nằm ngay tại trung tâm thị trấn Cát Bà, chính vì thế mà 3 bãi tắm Cát Cò (Cát Cò 1, 2, 3) là những bãi tắm thu hút nhiều khách du lịch nhất ở đây. Ba bãi biển này có điểm chung là có diện tích không quá trộng như lại được bao quanh bởi làn nước biển trong xanh và hiền hòa của Vịnh Lan Hạ, với sóng nước êm đềm và lộng gió. Điều vô cùng thú vị là 3 bãi tắm anh em này lại được nối với nhau bằng những chiêc cầu gỗ dài bắc men theo sườn núi vô cùng đẹp mắt và tạo cảm giác nên thơ khó tả.

Tuy nhiên gần đây một du khách Bà Trần Thanh Ngọc (38 tuổi, trú tại phố Hàng Đường, TP. Hà Nội) đã phản ánh việc mất an toàn khi phải tắm chung với tàu hút cát cỡ lớn tại bãi tắm Cát Cò 1.

Việc hút cát này khiến cho nhiều khách du lịch trong đó có bà Ngọc lo sợ nguy hiểm đến tính mạng.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Bà Ngọc phản ánh sự việc đến PV báo VietNamNet kèm nhiều clip, hình ảnh ghi lại ở nhiều khung giờ khác nhau trong nhiều ngày.

Theo đó, vào các ngày trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, tại bãi tắm Cát Cò 1 (bãi biển tự nhiên được đánh giá là đẹp nhất Cát Bà) liên tục xảy ra hoạt động hút cát.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Tàu công suất lớn cắm vòi xuống khu vực biển sát chân núi hút cát rồi bơm lên khu bãi cát. 

“Hoạt động này làm nước biển nổi đục. Chiếc tàu này hoạt động cả ngày lẫn đêm, ảnh hưởng đến việc nghỉ dưỡng, vui chơi của khách du lịch. Đáng lo ngại nhất là việc hút cát diễn ra ở nơi hàng trăm du khách đang tắm biển”, bà Ngọc bức xúc.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Trao đổi với PV VietNamNet, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải Bùi Tuấn Mạnh xác nhận có sự việc như người dân phản ánh. Con tàu hút cát đó là do huyện gọi về để bơm cát từ biển lên làm bãi bóng chuyền nữ.

Có thể bạn quan tâm: