Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay khu vực Đông Bắc và vùng ven biển tiếp tục nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Nền nhiệt từ 24-32 độ C.

Ngoài ra, trong khu vực còn có gió thổi theo hướng Tây đến Tây Nam, cấp 2 – 3. Vùng núi có khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Dự báo thời tiết khu vực Hạ Long (Quảng Ninh) ba ngày tới. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, cơn mưa lớn bất thường kéo dài từ đêm ngày 25/7 đến 20h ngày 26/7 đổ xuống Quảng Ninh đã khiến hàng chục tuyến đường bị tê liệt, mỏ than đóng cửa, nước chảy xiết với độ cao từ 20 cm đến 1 m tùy khu vực nhiều hộ dân phải sơ tán đến nơi an toàn để phòng tránh lũ lụt.

Tính tới thời điểm sáng 27/7, 3 mẹ con (trú tại tổ 3, khu 9, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đã bị thiệt mạng do mưa lũ.

anhvetinh
Hình ảnh mây vệ tinh chụp lúc 9h sáng 27/7 cho thấy khu vực Quảng Ninh nói riêng và Đông Bắc bộ nói chung sẽ tiếp tục có mưa rải rác trong ngày hôm nay. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Tại Hà Nội, tại thời điểm hiện tại, trời nhiều mây, không mưa. Dự báo trong 10 ngày tới sẽ có mưa, mưa rào và dông. Nền nhiệt phổ biến ở mức 24-31 độ C. Độ ẩm: 95%.

Phan A