Hôm nay (1/6), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt phổ biến 35-38 độ.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc hôm nay có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 15-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h), trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay:

Tây Bắc Bộ: Chiều tối và đêm mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ.

Đông Bắc Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng với nền nhiệt ở mức 34-37 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ ban ngày lên tới 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Chiều tối và đêm mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 34-37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên – Nam Bộ: Mưa rào và giông vài nơi, chiều tối mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng nóng. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ. nhiệt độ cao nhất 35-37 độ.