Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương, dưới tác động của vùng thấp nóng phía Tây, Miền Bắc sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong vài ngày tới, tại Hà Nội có thể chạm mốc 39-40 độ.

Dự báo, trong hôm nay, nắng nóng gia tăng do áp thấp nóng phát triển mạnh hơn lại kết hợp với hiệu ứng gió phơn. Dọc khắp Sơn La, Hoà Bình mở rộng sang Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá – Quảng Ngãi sẽ có nắng nóng 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16h.

Mức nhiệt cao nhất trong ngày ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Hà Nội dao động trong khoảng từ 35-37 độ C, còn ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ từ 33-35 độ C.

Nền nhiệt phổ biến trong ngày ở Trung Bộ khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay dao động từ 35-37 độ C, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi nhiệt độ 35-36 độ C, khu vực còn lại nhiệt độ từ 33-35 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay trời nắng, về chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên từ 30-33 độ C, còn ở khu vực Nam Bộ nhiệt độ từ 32-34 độ C.

Tại Hà Nội, cao nhất hôm nay sẽ lên mức 37 độ, ban đêm cũng tăng dần lên 27 độ C.

Dự báo trong 3-5 ngày tới, nắng nóng tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp tục gia tăng và sẽ là đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu năm.

 Thanh Thanh