Ngày 28/9, Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trong 10 ngày tới, gió Tây Nam hoạt động mạnh và các tỉnh Nam bộ tiếp tục có mưa.

thoi-tiet-5572-1475059847
Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, 10 ngày tới TP HCM sẽ tiếp tục có mưa. Ảnh: NCHMF

Đây là thời điểm giữa mùa mưa, nên người dân cần đem theo áo mưa khi ra ngoài. Những ngày qua, các cơn mưa thường xảy ra vào lúc chiều tối, sáng thì nắng ráo.

Theo thông tin Đài dự báo, ngoài Sài Gòn, các tỉnh trong khu vực Nam bộ cũng hứng chịu thêm nhiều trận mưa lớn. Tính tới thời điểm hiện tại thì trận mưa có vũ lượng lớn kỷ lục là chiều 26.9 làm ngập nặng hơn 59 tuyến đường. Đến đầu tháng 11 thì lượng mưa mới bắt đầu giảm dần.

Trong khi đó, theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, trong 10 ngày tới mưa vừa và mưa to sẽ tiếp tục xuất hiện tại các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ. Riêng đêm nay và chiều tối mai trời thành phố nhiều mây, có mưa to đến rất to và rải rác có dông, khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Chỉ sau 3 ngày mưa mà các tỉnh Nam Bộ, đặt biệt là Sài Gòn chìm ngập trong nước, người dân phải di dời chỗ ở, giao thông hỗn loạn, cây cối gãy đổ, các chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất phải chuyển hướng… Trong 10 ngày tới, người dân nên có sự chuẩn bị để phòng chống mưa to và nước ngập nặng, cẩn thận khi tham gia giao thông và hạn chế ra ngoài.