Ngân hàng Thế giới dự báo rằng lượng kiều hối năm 2020 của nước này giảm hơn 7%.

TP.HCM đầu tày kinh tế của Việt Nam là nơi sẽ đón lượng kiều hối nhiều nhất nước, dự kiến trong năm nay sẽ đón khoảng 5,5 tỷ đô la chiếm 30-40% kiều hối cả nước.

Báo Tiền Phong dẫn lời ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc ngân hàng nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết trong 10 tháng qua tổng lượng kiều hối ước 4,47 tỷ đô la, và chỉ riêng trong tháng 10 là 500 triệu đô la.

Theo báo Người lao động, hiện các ngân hàng đang tung khuyễn mãi để thu hút kiều hối vào dịp cuối năm. Trước đó ngân hàng thế giới đưa ra dự báo rằng trong năm 2020 lượng kiều hối toàn cầu sẽ giảm 20%, khu vực đông nam A và Thái Bình Dương giảm 13/% chủ yếu sụt giảm do dòng tiền từ Mỹ trong bối cảnh bị ảnh hưởng chung của dịch Covid-19.

Ngân hàng thế giới dự báo kiều hối Việt Nam trong năm 2020 giảm hơn 7% chỉ ở mức 17 tỷ đô la, chiếm tỷ trọng 5,8% GDP của Việt Nam. Tuy nhiên Việt Nam vẫn là nước nhận lượng kiều hối nhiều nhất toàn cầu.

Hiện có khoảng 5,3 triệu người Việt Nam sinh sống và làm việc tại 130 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đông nhất là Hoa Kỳ với hơn 2 triệu người.

Có thể bạn quan tâm:

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu