Lợi dụng tiệm vàng không có người canh, một tên trộm đã đột nhập vào lấy cắp nhiều vàng bạc, tài sản trị giá hơn 700 triệu đồng.

Ngày 1/4, Công an huyện Tân Kỳ, Nghệ An cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với phòng hình sự Công an tỉnh Nghệ An tích cực điều tra vụ kẻ gian đột nhập tiệm vàng lấy đi nhiều tài sản có giá trị trên địa bàn, theo Pháp Luật Plus.

Tên trộm lục lọi, cạy phá tủ và trộm tài sản trị giá hơn 700 triệu đồng. (Ảnh cắt từ clip)

Chủ tiệm vàng Ngọc Khanh (khối 3, thị trấn Tân Kỳ) cho biết, vào rạng sáng 29/3, nhân viên đến mở cửa bán hàng thì bất ngờ phát hiện tủ bên trong bị cạy phá, nhiều vàng tây, bạc bị lấy trộm.

Chị Thành lập tức trình báo chủ tiệm vàng cùng cơ quan chức năng để đến hiện trường điều tra làm rõ vụ việc.

“Tôi đến lúc 6h sáng thì thấy tủ bị cạy, nhiều vàng tây, bạc bị kẻ gian lấy mất. Tôi kiểm tra thì phát hiện tên trộm đột nhập từ tầng 4 sau đó lục tung các tầng để tìm các tài sản có giá trị “, chị Thành kể lại.

Theo chị Thành, tên trộm đã lấy đi các dây chuyền vàng tây, bạc với trị giá 700 triệu đồng. Rất may, chủ cửa hàng chỉ để vàng tây và bạc ở ngoài. Còn vàng ta thật cất trong két sắt nên không bị kẻ trộm lấy mất.

Kiểm tra camera an ninh của cửa hàng cho thấy, kẻ trộm đã đột nhập vào lúc rạng sáng. Qua quan sát thì thấy đối tượng này có trang bị dao bấm, cao khoảng hơn 1m7, thuận tay trái, chân đi hơi khập khiễng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục truy tìm kẻ trộm từ những dấu vết để lại.

Xuân Hòa (TH)