Ngày 20/5, tại một tiệm bạc trên Quốc lộ 1A (thị trấn Tân Hiệp), công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để làm rõ một vụ mất trộm tài sản có giá trị lớn ở địa phương.

Cụ thể, vào khoảng 1h30 sáng 20/5, tiệm bạc Thanh Bình do bà Phan Thị To làm chủ, nằm trên Quốc lộ 1A thuộc địa bàn thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành bị trộm đột nhập lấy cắp nhiều tài sản có giá trị, theo VOV.

Nhận tin báo, Công an huyện Châu Thành cùng các đơn vị chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ việc. Theo chủ cơ sở, uớc tính tổng giá trị tài sản bị trộm khoảng 1 tỷ đồng.

Cũng trên địa bàn huyện Châu thành, ngày 16/5, Công ty TNHH Quảng Việt, tại khu công nghiệp Tân Hương đã bị trộm lấy cắp tài sản gồm hơn 3.000 quần áo may sẵn, trị giá khoảng 600 triệu đồng.

Công ty TNHH Quảng Việt- nơi nhân viên của công ty trộm tài sản. (Ảnh: VOV)

Ngay sau đó, 2 đối tượng là Trần Văn Don (26 tuổi, quê huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) là thủ kho của công ty và Lê Tuyết Thiệu (24 tuổi, quê huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) là cán bộ phụ trách phòng cháy của công ty đã đến cơ quan công an đầu thú khai nhận là thủ phạm gây ra vụ trộm trên.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng này khai nhận, tối 1/5, Trần Văn Don rủ Lê Tuyết Thiệu và Châu Đình Nguyễn- nhân viên bảo vệ của công ty tham gia vụ trộm quần áo may sẵn của công ty TNHH Quảng Việt để bán lấy tiền tiêu xài.

Hành vi được thực hiện trót lọt khi có sự tiếp tay của bảo vệ Nguyễn. Don và Thiệu đã lấy trộm một bao quần áo và đem về phòng trọ của Thiệu ở huyện Châu Thành cất giữ.

Với thủ đoạn tương tự, vào các ngày 7 và 8/5, 2 đối tượng này tiếp tục vào công ty trộm 2 bao quần áo khác. Đến ngày 14/5, công ty Quảng Việt thông báo mất trộm nhiều quần áo để trong kho.

Do sợ bị phát hiện, Don và Thiệu đã mang toàn bộ số tài sản trên đem đến cầu Tân Hương và ném xuống sông. 

Hiện, vụ trộm cắp tài sản tại doanh nghiệp này đang được công an tỉnh Tiền Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Khôi Minh