Giữa đêm, nghe tiếng tri hô, vợ chồng anh Khanh đã chèo thuyền vớt người và đốt rơm, củi để sưởi ấm, sơ cứu rồi đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Báo Tiền Phong đưa tin, vào 21h ngày 26/10, vợ chồng anh Ngũ Văn Khanh (trú tại khối 6, thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An) nghe tiếng kêu cứu giữa sông Lam liền chèo thuyền đến hiện trường để cứu hộ.

Khoảng 10 phút sau, vợ chồng anh Khanh đã vớt được nạn nhân lúc đó đã trôi về phía hạ lưu, cách cầu Dùng khoảng 40m. Thời điểm được vớt lên thuyền, nạn nhân đã bất tỉnh.

Chị Hoàng Thị Hoài (48 tuổi), người chứng kiến sự việc cho báo Nghệ An biết, đêm qua, chị có việc đi qua cầu Dùng. Khi đi đến giữa cầu Dùng thì thấy một thanh niên ở trên cầu đang hoảng hốt nhờ người đi đường cứu bạn bị đuối nước giữa sông.

“Ngay lúc đó, hai mẹ con tôi đã khẩn trương chạy đi tìm người quen là dân vạn chài nhờ cứu hộ. Rất may là vợ chồng anh Khanh đang đậu thuyền gần đó đã đến kịp thời và cứu được nạn nhân”, chị Hoài chia sẻ.

Những người có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng di chuyển nạn nhân đến sân thể thao gần đó để sơ cứu. Bà con trong khối 6 đã mang rơm rạ, củi đến đốt lửa để sưởi ấm cho nạn nhân. Sau khi được sơ cứu, nạn nhân hồi tỉnh.

Sau đó, nam thanh niên này đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương. Do tình hình sức khỏe yếu, trong đêm 26/10, nạn nhân tiếp tục được chuyển đi bệnh viện tỉnh.

Theo người dân, nam thanh niên tên Sáng, trú ở xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương. Đêm 26/10, khi đang chơi trên cầu Dùng, do sơ suất Sáng đã bị rơi xuống sông Lam.