Trưa 20/12, Công an TP. Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đã đột kích sới đá gà ở bãi đất trống bên trong vườn xoài ở xã Hòa An.

Phát hiện cảnh sát, những người có mặt định bỏ chạy nhưng nhanh chóng bị khống chế. Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang 22 người đang tham gia chơi đá gà ăn thua bằng tiền.

Hiện trường cảnh sát bắt quả tang 22 người tham gia đá gà ăn tiền. (Ảnh: Zing)  

Báo Zing đưa tin, tại hiện trường, cảnh sát tạm giữ hơn 93 triệu đồng, 2 con gà cùng nhiều tang vật khác. Nhóm người tham gia đá gà bị cảnh sát lập biên bản, đưa về trụ sở để làm rõ hành vi Đánh bạc.

Đầu năm nay, trường gà lớn nhất Tây Nguyên hoạt động với quy mô lớn cũng gây xôn xao dư luận.

Theo báo Lao Động, tại thôn B’Lang, xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa (Gia Lai) có một trường đá gà hoạt động, thu hút hàng trăm con bạc từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên… đến cá độ vào 2 ngày cuối tuần. Số tiền cá cược tại đây ước lên đến hàng tỷ đồng/ngày, do các đối tượng giang hồ trên địa bàn và đến từ Hải Phòng bảo kê. 

Trường gà hoạt động phi pháp tại huyện Krông Pa (Gia Lai). (Ảnh: Báo Lao Động)

Vietnamnet cho biết, trường gà này cũng ẩn trong vườn xoài, cách Quốc lộ 25 chưa đầy 200 m, giáp ranh với tỉnh Phú Yên, được xây dựng rất quy mô, rộng chừng 0,5 ha, xung quanh là tường gạch cao gần 1 m và rào thêm lưới B40 cao hơn 2 m. Khu vực sới gà có mái lợp tôn, nền bê tông xi măng. Phía trong trường gà cũng được giám sát gắt gao. Mọi động tĩnh của người lạ đều vào tầm ngắm của dân bảo kê.

Dân độ đã vào cáp thì chỉ có thể ra bằng cổng chính và sẽ được kiểm tra kỹ càng. Mỗi người có một thẻ và trong cuốn sổ ghi cáp của chủ biện sẽ ghi lại mỗi lần cáp ứng với số thẻ đấy. Những trường hợp thua độ thì buộc phải trả đủ tiền cáp mới được ra về, còn không sẽ bị giữ lại.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)