Hà Nội yêu cầu tất cả quán cà phê, quán bar, nhà hàng, các nơi tập gym phải dừng hoạt động toàn bộ đến ngày 5/4.

Báo Tiền Phong đưa tin, chiều 25/3, trong buổi họp chống dịch virus Vũ Hán của TP. Hà Nội, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu, trừ các cửa hàng xăng dầu bán lẻ, thuốc chữa bệnh, rau củ quả, lương thực thực phẩm, còn lại đều phải đóng cửa đến hết ngày 5/4.

TP. Hà Nội quyết định chỉ để 20% các phương tiện vận tải công cộng hoạt độn  â ầug, chủ yếu phục vụ công chức, viên chức đi làm. Khuyến cáo người dân không nên đi xe công cộng.  

Ông Chung cũng cho rằng, mọi người ra đường phải giữ khoảng cách từ 2-3 mét và phải đeo khẩu trang để phòng chống lây nhiễm dịch.

Theo báo VnExpress, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 141 ca mắc virus Vũ Hán, trong đó 124 bệnh nhân đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế.

Đồng thời, Việt Nam ghi nhận 4 nhân viên y tế gồm 2 người của Bệnh viện Bạch Mai và 2 người của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương mắc virus Vũ Hán.

Dịch virus Vũ Hán khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào đầu tháng 12/2019. Chính quyền Bắc Kinh đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp Trung Quốc và thế giới. Đến nay, dịch virus Vũ Hán đã truyền đến hơn 200 quốc gia, khiến hơn 400.000 người nhiễm bệnh và được công bố là “Đại dịch toàn cầu”.

Từ Khóa: