Nhân chứng sự việc kể lại rằng, vụ nổ phát ra âm thanh rất lớn, hất văng một cô gái đi đường cùng xe máy từ bên này sang bên kia đường.

Theo VnExpress, tai nạn xảy ra lúc 7h45 ngày 27/8 trên đường ĐT 608 từ thị xã Điện Bàn đến TP. Hội An. Nạn nhân là chị Nguyễn Lê Mi S. 37 tuổi, trú ở đường Ông Ích Khiêm (TP. Đà Nẵng), là phó phòng giao dịch một ngân hàng ở TP. Hội An.

Nhân chứng cho hay khi người phụ nữ đi qua khu vực cánh đồng ở xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, đống rác đang cháy bên đường phát ra tiếng nổ lớn khiến chị này ngã nhào xuống đường, tử vong tại chỗ.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Chia sẻ với báo Người Lao Động vào trưa 27/8, anh Võ Công Nghiệp (ngụ thôn Đồng Hạnh, xã Điện Minh) nói vẫn đang cảm thấy run trong người và ám ảnh sau vụ nổ. 

Khi cách đống rác hơn 100m, anh Nghiệp bất ngờ nghe một tiếng nổ rất lớn phát ra. Lúc đó, anh nhìn phía trước mặt có một cô gái chạy xe máy ngược chiều bị hất văng cả người lẫn xe từ bên này sang bên kia đường. 

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Lúc đó, khói bụi bay mù mịt. Khi anh và một số người đi đường chạy tới thì phát hiện chị S. đã tử vong, trên đầu có vết máu. “May tôi chạy xe chậm chứ đi nhanh một chút nữa thì không biết điều gì xảy ra” – anh Nghiệp nói.

Ghi nhận của PV Người Lao Động ở hiện trường, vụ nổ xảy ra gần cánh đồng lúa, có ít dân cư. Tuy nhiên, vụ nổ có sức công phá rất lớn, làm đường dây điện tại khu vực đó bị đứt. Một cây cau cách hiện trường khoảng 100m đã bị mảnh vỡ xuyên thủng, mái tôn của một quán nhậu cách đống rác khoảng 30m cũng bị thủng một vết dài.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

‘Hộ chiếu vàng’ đảo Síp của ông Phạm Phú Quốc bằng thu nhập 90 năm của cán bộ Công ty Tân Thuận?