Chủ đầu tư các dự án BOT trên địa bàn Đồng Nai vừa được tỉnh yêu cầu đảm bảo giao thông tại các trạm thu phí, cùng với đó có kế hoạch xả trạm trong những ngày cao điểm Tết Nguyên đán 2018.

Tuy nhiên, Sở GTVT Đồng Nai nói thêm, chủ trương xả trạm BOT trong những ngày Tết chỉ áp dụng với các trạm thu phí BOT thuộc tỉnh quản lý. Hiện ở Đồng Nai có 3 trạm BOT do tỉnh này quản, theo Dân Việt.

Với 2 trạm BOT do Bộ GTVT quản lý, Đồng Nai dự kiến cũng đề xuất phương án tháo phí dịp Tết nhưng việc quyết định là của Bộ.

“Đối với 3 trạm BOT do tỉnh quản lý, các cơ quan sẽ thống nhất phương án, có thể xả trạm từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 3 Tết.

Đối với trạm BOT quốc lộ 1 và quốc lộ 51 do Trung ương quản lý, thì Đồng Nai sẽ đề xuất theo phương án trên để phục vụ người dân đi lại dịp Tết được thuận tiện”, lãnh đạo Sở GTVT Đồng Nai cho biết, theo Dân trí.

Đại diện Sở cũng cho biết, tình hình tại “điểm nóng” BOT Biên Hòa đã ổn định và “hạ nhiệt” trong những ngày gần đây. Bộ GTVT cũng đã có những phương án giảm giá vé, miễn phí qua trạm cho một số đối tượng.

Bên cạnh đó, Ban An toàn giao thông Đồng Nai cũng vừa đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo dừng thu phí tại trạm thu phí BOT ngã tư Vũng Tàu (TP. Biên Hòa) cho đến khi nhà đầu tư đảm bảo được an toàn giao thông tại khu vực.

Cụ thể, nhà đầu tư tuyến BOT này là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai thiếu nghiêm túc trong việc sửa chữa, duy tu mặt đường gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Hiện nay, tại làn đường dành cho xe hai bánh hướng Quốc lộ 1 rẽ vào Quốc lộ 51, bề rộng làn 2m, mặt đường hư hỏng nặng. Đây là làn đường có nhiều xe máy tham gia giao thông và từng xảy ra nhiều vụ tai nạn.

Mặt đường ở khu vực hầm chui ngã tư Vũng Tàu cũng bị hư hỏng nhiều đoạn, hệ thống chiếu sáng ở cầu An Hảo không hoạt động. Hậu quả là thời gian qua liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người tại nút giao ngã tư này.

Khôi Minh (TH)