Trong khi gia đình ông Cao Thanh Bình (P.Bửu Long, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đang ngủ bỗng bất ngờ nghe hai tiếng nổ lớn, kèm theo lửa bốc cháy dữ dội trước nhà.

Vào ngày 14/5, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera để điều tra nhóm đối tượng ném bom xăng vào nhà một người dân ở phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa vào rạng sáng cùng ngày, theo TTXVN.

Hai đối tượng ném bom xăng vào nhà dân – (Ảnh cắt từ clip).

Trao đổi với báo chí, ông Cao Thanh Bình (45 tuổi, ngụ 17/6A, KP.3, P.Bửu Long) thuật lại, lúc 1h13 cùng ngày, gia đình ông đang ngủ thì nghe hai tiếng nổ lớn trước cổng. 

Ông Bình chạy ra xem thì phát hiện lửa cháy ngay cánh cổng sắt nên đã tri hô, đồng thời dùng bình chữa cháy mini dập lửa.

Theo ông Bình, thời điểm vụ việc xảy ra, trong nhà ông có tổng cộng 7 người. Rất may là bom xăng chỉ cháy ngoài cổng, nếu lệch qua một chút lửa bén vào ôtô và xe máy đang đậu trong nhà thì không biết sẽ như thế nào,

Qua hình ảnh camera ghi lại cho thấy, có ba đối tượng đi trên một xe máy, khi đến gần thì hai đối tượng cầm bom xăng châm lửa, ném vào nhà ông Bình rồi lại nhanh chóng lên xe rời khỏi hiện trường. 

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hai đối tượng sau khi dừng xe trên đường cách nhà ông khoảng 50m, liền cầm bom xăng châm lửa ném vào nhà ông Bình rồi phóng xe tẩu thoát.

Hình ảnh camera cho thấy trong lúc chạy ra, các đối tượng còn dùng điện thoại ghi lại hình ảnh đám cháy.

Bom xăng phát nổ và cháy dữ dội trước nhà ông Bình – (Ảnh cắt từ clip).

Cũng theo ông Bình, trong tháng 1 và tháng 2/2018, vợ chồng ông hai lần bị một số đối tượng lạ mặt đánh gây thương tích, đập phá ôtô gây hư hỏng nặng, phải bỏ ra hơn 15 triệu đồng để sửa chữa lại.

Ông Bình quét dọn mảnh vỡ trước nhà. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Lực lượng công an xuống xem hình ảnh vụ ném bom xăng từ camera của nhà ông Bình. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Hiện, lực lượng chức năng phường Bửu Long đã xuống hiện trường lập biên bản vụ việc, ghi nhận ý kiến của những người liên quan để xác minh, điều tra.

Thanh Thanh