Mói đây, một clip ghi lại cảnh 2 người dân xô xát, ẩu đả với nhóm người mặc áo dân quân, dân phòng gây náo loạn ở TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào trưa 4/10 trước sự có mặt của một cán bộ công an.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Người lao Động, sự việc xảy ra trên đường Yên Thế (gần chợ K860, khu vực phường Long Bình, TP. Biên Hòa) vào trưa nay.

Theo clip, giữa 2 người dân và nhóm mặc áo dân phòng, dân quân có cự cãi, lớn tiếng với nhau. Sau đó, nhóm dân phòng, dân quân và người dân cả 2 bên xảy ra xô xát, ẩu đả. Hai người dân bị nhóm mặc áo dân phòng, dân quân bắt lại, đánh nhiều lần trước sự có mặt một cán bộ mặc sắc phục công an.

Đoạn clip đưa lên mạng gây bức xúc dư luận, nhiều người tỏ ra bất bình với hành động của những người mặc áo dân phòng, dân quân và sự thờ ơ của người mặc sắc phục công ant có mặt tại hiện trường.

Liên quan đến nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên, theo tin trên báo Thanh Niên, sáng 5/10, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, đại tá Vũ Văn Điền, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cho hay, có một người leo rào vào khu phong tỏa đi giao hàng thì bị lực lượng tại chốt ngăn lại, nên xảy ra xô xát. Lát sau, bạn bè của người này kéo đến và dùng đá ném vào lực lượng tại chốt nên mới xảy ra việc đánh nhau.

Cũng theo đại tá Điền, hiện dân quân và bảo vệ dân phố liên quan đã bị tạm đình chỉ công tác, còn vụ việc bàn giao cho công an xử lý.

Cho ý kiến về vụ việc này, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch tỉnh Đồng Nai nói ông có xem clip, dân sai trước nhưng dân quân đánh dân vậy là không được. “Tuyệt đối không được đánh dân, hành xử vậy là không được. Còn đối tượng vi phạm tấn công người thi hành công vụ là chuyện khác và cũng cần được xử lý”, ông Dũng nói.

Có thể bạn quan tâm: