Khoảng 15h30′ ngày 25/5, hàng chục công nhân Công ty TNHH ASIA Garment Manufacturer Việt Nam (gọi tắt là Công ty ASIA) thuộc khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa, Đồng Nai, đã bị ngất xỉu sau khi ngửi mùi khí lạ, theo VNE đưa tin.

Theo thông tin được biết, vào thời điểm trên, nhiều công nhân nữ của công ty đã ngửi thấy mùi khí lạ như thuốc trừ sâu nên bỏ ra ngoài.

Khi ra ngoài cổng, hàng loạt người đã bị ngất xỉu với các triệu chứng như run rẩy, chóng mặt, buồn nôn, khó thở… Một số công nhân còn có tình trạng nôn, co giật….

Các bệnh nhân được cho là ngộ độc khí NH3
Các công nhân được đưa đi cấp cứu. (Ảnh: nld.com.vn)

Công ty đã gọi xe cấp cứu và taxi đưa các công nhân này đi cấp cứu. Nhiều người rất hoảng loạn.

Theo tin tức trên báo Đồng Nai, bên cạnh Công ty ASIA, một số công ty ở gần đó khi phát hiện có mùi khí lạ cũng đã cho công nhân nghỉ làm và di tản ra bên ngoài. Công nhân của các công ty khác cũng bị ảnh hưởng nhẹ.

Theo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, đến cuối giờ chiều ngày 25/5, đã có 60 công nhân, nhân viên của Công ty ASIA Garment Manufacturer nhập viện. Một số công nhân đã được chuyển sang phòng khác để tiếp tục điều trị sau khi đã ổn định.

Hàng ngàn công nhân được di tản ra bên ngoài công ty để tránh khí độc
Hàng ngàn công nhân được di tản ra bên ngoài công ty để tránh khí độc. (Ảnh: báo Đồng Nai)

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, nhiều khả năng các bệnh nhân đã bị ngộ độc khí NH3.

UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra nguyên nhân gây ngộ độc khí hàng loạt này và xác định thái độ, trách nhiệm của lãnh đạo các công ty.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp