Từ tối 29/6, trên mạng xã hội lan truyền thông tin văn bản của công an xã Tân An (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) cảnh báo người dân có 2 con báo đen khoảng 100kg xuất hiện khu vực giáp ranh giữa 3 xã Tân An, Trị An, Vĩnh Tân.

Theo Thanh Niên, nội dung văn bản ghi: “Thông báo, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tải sản của nhân dân, Công an xã Tân An thông báo cho nhân dân trên địa bàn biết và cảnh giác.

Trong thời gian gần đây người dân khu vực ấp 5 xã Vĩnh Tân (H.Vĩnh Cửu) phát hiện khu vực giáp ranh giữa 3 xã Tân An, Trị An và Vĩnh Tân xuất hiện 2 con báo màu đen to khoảng 100 kg, thường xuyên xuất hiện khu vực giáp ranh giữa 3 xã Tân An, Trị An, Vĩnh Tân.

Vậy nay Công an xã Tân An xin thông báo đến nhân dân trên địa bàn biết để cảnh giác, khi phát hiện thì thông báo cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý”.

Đi kèm bên dưới là số điện thoại của trực ban, Trưởng, Phó Công an xã Tân An.

Sáng 30/6, PV Thanh Niên đã gọi điện cho trung tá Lương Minh Chương để xác minh thông tin. Trao đổi qua điện thoại, trung tá Chương xác nhận văn bản trên do Công an xã Tân An đưa ra. “Người dân nhìn thấy và báo cho lực lượng công an cách đây khoảng 2 ngày. Nghi vấn là báo đen thôi vì người nhìn thấy đâu dám tiến lại sát đề nhìn rõ. Ngoài phát văn bản cảnh báo cho người dân, chúng tôi còn thông báo đến các cơ quan chuyên môn để có phương án xử lý”.

Cũng trong sáng 30/6, trao đổi chúng tôi, ông Lê Việt Dũng, Phó chi cục Trưởng Chi cục kiểm lâm Đồng Nai, nói: “Chắc người dân nhìn lầm, nhìn… con mèo tưởng con báo”.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Trước đó báo Dân Trí cũng thông tin từ tháng 6-9/2019 tại xóm Bục, xã Lũng Vân, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) xuất hiện động vật hoang dã là thú ăn thịt, tấn công, giết hại 4 con bò của dân, tấn công làm bị thương một con bò.