Ngày 25/6, ông Ngô Hoàng Hiếu, chủ tịch huyện Chợ Mới, An Giang cho biết, vừa xảy ra trận mưa kèm theo dông lốc xoáy làm 171 căn nhà đã bị sập và tốc mái.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, cụ thể, lúc 17h30 chiều 24/6 trên địa bàn xã Hội An bất ngờ xuất hiện cơn mưa lớn kèm theo dông lốc xoáy làm 120 căn nhà bị sập và tốc mái. Trong đó, có 15 căn nhà bị sập hoàn toàn, 32 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn và 73 căn nhà bị tốc mái 10-70%.

Còn xã Bình Phước Xuân có 51 căn bị sập và tốc mái, trong đó có 9 căn bị sập hoàn toàn, bước đầu đã hỗ trợ một phần và đang thống kê thiệt hại.

Ảnh chụp màn hình trang Một thế giới.

Ông Trần Văn Năm, ngụ xã Hội An, H. Chợ Mới ngỡ ngàng: “Từ xưa đến nay chưa xảy ra trận mưa kèm giông gió lớn nào gây thiệt hại như thế này. Thường giữa tháng 6 ở huyện có mưa lớn nhưng giông gió lớn như thế rất hiếm. Có chăng, là do thời tiết hiện nay quá bất thường”.

“Cơn giông đã cuốn đi biết bao nhiêu mái nhà, mưa phá hư nhiều đồ đạc từ ti vi, tủ lạnh, quần áo… Có 1 căn nhà bị thổi bay xuống sông. Dù sao thiệt hại tài sản cũng được chứ đừng thiệt hại người tội lắm, ông trời vẫn còn thương”, 1 người dân nói trên trang Một thế giới.