Ngày 5/6, Công an huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa bắt giữ Nguyễn Hữu Tính (33 tuổi, thị xã Gò Công, Tiền Giang) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Pháp luật Việt Nam, nạn nhân là bà Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1966, trú thôn 9, xã Hương Hòa).

Trước đó, vào cuối tháng 4, có một nam giới trong bộ dạng sư thầy đến nhà bà Thủy bán hương. Sau đó, đối tượng tìm hiểu và biết nhà bà Thủy đang chuẩn bị mua xe ôtô tải. Để thực hiện hành vi lừa đảo, đối tượng đã xin số điện thoại của bà Thủy rồi ra về.

Thời gian sau, đối tượng gọi điện nói gia đình bà Thủy phải tổ chức lễ cúng nếu không con trai bà sẽ bị tai nạn. Tin lời đối tượng, bà Thủy chuẩn bị lễ cúng và đúng ngày 15/5, người này đến nhà “giúp cúng giải hạn” như đã hẹn trước đó.

Tính tại trụ sở Công an huyện Nam Đông. (Ảnh: Võ Thạnh)

VnExpress cho biết, ngày 15/5, khi Tính yêu cầu bỏ vào đĩa tiền lễ 119 triệu đồng để cúng giải hạn, bà Thủy bỏ vào 118 triệu đồng. Sau đó Tính nói phải đem tiền về chùa Từ Đàm làm lễ và sẽ trả lại sau. Tuy nhiên, anh ta ôm tiền bỏ trốn về quê Tiền Giang.

Không thấy Tính quay trở lại, biết mình bị lừa, bà Thủy làm đơn trình báo công an. Sau một tuần điều tra, Công an huyện Nam Đông đã bắt giữ Tính. 

Khôi Minh (tổng hợp)