Chiều 21/12, mặt đất ở huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) và nhiều địa phương khác ở huyện Dakrong (Quảng Trị) bị rung chuyển trong vài giây.

Theo Viện Vật lý địa cầu, vào 8g30 (tức 15g23 giờ Hà Nội, trận động đất ở huyện A Lưới cùng nhiều địa phương có độ lớn M = 3.5, độ sâu chấn tiêu khoảng 7km.

Ông Hồ Văn Ngưm, Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới khẳng định, mọi người đều cảm nhận được trận động đất ấy vì nhà cửa bị rung nhưng không gây thiệt hại về người và tài sản.

Được biết, khi thủy điện A Lưới tích nước từ 2014 đến nay, tại khu vực xung quanh đã xảy ra trên 17 trận động đát, trong đó, cường độ lớn nhất là 4,7 độ Richter vào ngày 15/5/2014.

Từ nhiều năm nay, dọc 2 bên tuyến kênh dẫn nước vào hầm máy phát điện của thủy điện A Lưới ở xã Phú Vinh xuất hiện tình trạng mạch nước ngầm bị tụt, nhiều giếng nước, ao hồ của các hộ dân trở nên khô hạn. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã giao Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức nghiên cứu trận động đất tại khu vực này nhằm tìm nguyên nhân gây nên các hiện tượng trên.

Mai Nhi

Xem thêm: