Trận động đất mạnh 4,2 độ richter xảy ra tại huyện Tân Kỳ vào chiều ngày 20/11. Người dân tại nhiều địa phương ở Nghệ An cảm nhận rõ sự rung lắc của đồ vật, nhà cửa.

Báo Tuổi trẻ thông tin, chiều 20/11, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Địa cầu cho biết, lúc15h32′ cùng ngày, trận động đất mạnh 4,2 độ richter, vị trí có tọa độ 19.172 độ vĩ Bắc – 105.133 độ kinh Đông, độ sâu tiêu chấn khoảng 10 km đã xảy ra tại khu vực huyện Tân Kỳ (Nghệ An).

Khoảng 15h35′ cùng ngày, người dân ở một số huyện miền núi Nghệ An cảm nhận một cơn rung chấn bất thường khi nhiều người cảm nhận thấy sự rung lắc, nhiều đồ đạc trong nhà bất ngờ dịch chuyển. Tại các công sở, nhiều người thấy máy tính và vật dụng trên bàn cũng bị bị rung.

Người dân ở huyện Tân Kỳ nói trên báo VnExpress họ đã cảm nhận được rung lắc khá mạnh. “Tôi đang ngồi trong nhà thì nghe một tiếng động như sấm, sau đó tường nhà rung lắc với thời gian kéo dài 4-5 giây”, anh Định ở xã Nghĩa Bình nói.

Chị Phan Giang (ngụ huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cũng cho biết, rung chấn khiến mọi người cảm nhận rất rõ.

Hiện tượng này cũng được ghi nhận tại các địa phương như TP. Vinh, Đô Lương, Yên Thành, Quỳ Hợp, Con Cuông, thị xã Thái Hòa…

Bản đồ vị trí động đất 4,2 độ richter tại huyện Tân Kỳ chiều 20/11(ảnh: Vnexpress).

Hiện chưa có ghi nhận về thiệt hại trong trân động đất.

Trước đó, tháng 9/2015, trận động đất mạnh 3,6 độ richter đã khiến nhiều khu vực của huyện Diễn Châu (Nghệ An) rung lắc nhẹ. Trước đó, vào tháng 1/2005, một trận động đất 4,7 độ richter từng xảy ra tại huyện Tân Kỳ.