8 siêu thị Vinmart và 15 cửa hàng Vinmart+ phải đóng cửa vì liên quan các ca nhiễm COVID-19 của nhà cung cấp thực phẩm Thanh Nga, theo Tiền Phong.

Đại diện VinCommerce (chủ sở hữu chuỗi siêu thị Vinmart, VinMart+) ngày 2/8 cho biết, liên quan các ca mắc COVID-19 của nhà cung cấp thực phẩm – Cty Thanh Nga (đơn vị cung cấp thịt cho một số siêu thị, cửa hàng của VinCommerce tại Hà Nội), phía công ty đã cho đóng 23 siêu thị để phục vụ công tác phòng chống dịch.

23 siêu thị Vinmart, VinMart+ bị đóng cửa gồm:

Theo đại diện VinCommerce, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị, cửa hàng thuộc VinCommerce có tiếp xúc F0, có nguy cơ làm lây nhiễm dịch trong cộng đồng là thông tin không chính xác. Các siêu thị, cửa hàng trong diện tạm dừng đã phối hợp cùng y tế địa phương tiến hành truy vết, cách ly y tế; phun khử khuẩn và thực hiện mọi biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

VnExpess thông tin, sáng 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) phát đi thông báo khẩn cấp tìm người có liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga (địa chỉ 82/651 Minh Khai, Thanh Lương, Hai Bà Trưng), trong thời gian kể từ ngày 14/7 đến 1/8/2021.

Trước đó, đêm 1/8, CDC Hà Nội đã có báo cáo nhanh về 21 ca bệnh vừa được phát hiện tại Công ty thực phẩm Thanh Nga và là nơi giao hàng cho hàng chục siêu thị lớn ở Hà Nội.

21 ca này bắt đầu từ bệnh nhân V.N.A., nữ, sinh năm 2000 ở Văn Chương, Đống Đa, là sinh viên thực tập tại Công ty thực phẩm Thanh Nga (ở Thanh Lương, Hai Bà Trưng) đến hết ngày 30/7.

Tính từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 1.076 ca nhiễm mới, trong đó các ca phát hiện qua xét nghiệm người ho sốt và người liên quan tăng cao, 58 ca nguyên phát (ca ban đầu) và 406 ca thứ phát (các F lây nhiễm).

Có thể bạn quan tâm: