Đơn vị quản lý đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây lấy làm tiếc sự cố sai sót thông tin “Trời mưa thì không lái xe” phát trên bảng điện tử cao tốc Long Thành và gửi lời xin lỗi đến người đi đường.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, ngày 25/11, Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE), đơn vị được giao quản lý vận hành và khai thác đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (HLD), đã lên tiếng xin lỗi về sự cố gây bối rối, thắc mắc và khó chịu cho người dân.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc VECE, cho biết đơn vị đã có văn bản xin lỗi đến các tài xế, theo Zing. “Chúng xin lỗi về sai sót trên khiến nhiều tài xế bối rối, thắc mắc và khó chịu không đáng có. Mong tài xế thông cảm và tiếp tục tin tưởng sử dụng cao tốc làm lộ trình di chuyển”, bà Phương nói.

VECE xin loi ve dong chu
Bảng thông tin bị sai trên cao tốc Long Thành (ảnh: Nguyễn Huy/Zing).

Trước đó, chiều 23/11 cơn mưa lớn trút xuống địa bàn TP.HCM giờ tan tầm. Trong cơn mưa, người dân lái xe trên đường dẫn cao tốc HLD (Q.9, TP.HCM) thấy bảng điện tử thông tin hiển thị dòng chữ “Trời mưa thì không lái xe”. Nhiều người lái xe trên đường dẫn cao tốc ngạc nhiên và hoang mang khi thấy dòng chữ trên bảng điện tử.

Một số tài xế chụp và đăng hình ảnh này lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. “Đơn vị quản lý đường cao tốc khuyên trời mưa thì không lái xe thật vô lý. Nếu mưa, tài xế chúng tôi không được chạy ôtô trên cao tốc hay sao”, anh Trần Văn Toản, ngụ quận 12 cho biết.

“Nếu đây là khuyến cáo thật, cứ mưa là dừng xe lại thì cao tốc sẽ ùn tắc thường xuyên, cuộc sống, công việc nhiều tài xế sẽ bị ngưng trệ, đảo lộn”, tài xế Hùng nói.

Giải thích về sự cố trên, ông Nguyễn Viết Tân, Giám đốc VECE cho báo VTC biết, mọi khi đơn vị cập nhật thông tin an toàn giao thông là “Đã uống rượu bia thì không lái xe”. Khi chuyển đổi bằng tay, nhân viên thay câu lệnh trên bằng ”Trời mưa đường trơn trượt. Giữ khoảng cách an toàn” thì xảy ra lỗi mấy chục giây không nhảy kịp nên câu lệnh thành “Trời mưa thì không lái xe”.