Chuyến bay thẳng từ Mỹ đưa 343 người Việt về nước đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Toàn bộ đã được đưa về khu cách ly theo dõi 14 ngày.

Khoảng 19h ngày 8/5, máy bay Boeing 787 mang số hiệu VN1 của hãng hàng không Vietnam Airlines, chở 343 hành khách Việt Nam từ Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn. Đây là lần đầu tiên hãng hàng không của Việt Nam thực hiện một chuyến bay thẳng từ Mỹ, theo báo Thanh Niên.

Hành khách trên chuyến bay chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi), du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa, người cao tuổi và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người đi công tác, du lịch đã hết hạn lưu trú tại Mỹ.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Hành khách đã được kiểm tra y tế trước khi lên chuyến bay, đồng thời đeo khẩu trang y tế trong suốt hành trình.

Khi xuống sân bay, hành khách được đón tiếp và thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan bên ngoài nhà ga. Tất cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi được khử trùng bằng chất khử trùng đặc biệt. Sau đó, hành khách được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Trước đó, chuyến bay dự kiến khởi hành từ San Francisco, bang California (Mỹ) vào ngày 2/5 và hạ cánh tại sân bay Vân Đồn ngày 3/5. Tuy nhiên, chuyến bay đã bị hủy do chưa đủ giấy phép khai thác theo quy định, theo báo Zing.