Hàng loạt vụ cướp vé số xảy ra trên địa bàn gây xáo trộn an ninh trong khu vực, công an phải mở cuộc điều tra để truy bắt tội phạm. Tội phạm là cặp nam nữ ôm giấc mơ thành tỷ phú sau một đêm.

Đôi uyên ương chuyên cướp giật… vé số. (Ảnh chụp từ camera)

Sau khi rà soát lại các địa bàn kẻ cướp hay ra tay, công an thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) đã thu thập được hình ảnh từ camera an ninh và xác định thủ phạm là cặp nam nữ chạy xe máy biển số 66M1-9518.

Ngày 27/4, khi cặp đôi này xuất hiện trên địa bàn liền bị mời về trụ sở công an làm việc. Người đàn ông tên Trần Ngọc Ân (43 tuổi) và người phụ nữ là vợ tên Lê Thị Mốm (44 tuổi, ngụ huyện Châu Thành).

Biển số xe của cặp uyên ương. (Ảnh chụp từ camera)

Ban đầu hai người này phủ nhận chuyện đi cướp, song trước những hình ảnh camera ghi lại hành vi cướp giật, cặp đôi đã phải thừa nhận.

Theo lời khai, ngày 20/3, Mốm cùng chồng chạy xe đến xã Tân Phú Đông và hỏi mua vé số của ông Đỗ Thanh Hùng (54 tuổi). Lúc nạn nhân sơ ý, Mốm giật sấp vé số 58 tờ trên tay ông Hùng và lên xe người chồng đang chờ, rồi bỏ trốn.

Cuối năm 2017, Ân tiếp cận một cụ già 77 tuổi trên quốc lộ 80 (qua phường 2), hỏi mua vé số và cướp sấp vé số 20 tờ trên tay nạn nhân.

Ánh Tuyết