Đối tượng đấm vào mặt bác sỹ Nghĩa khi ông đang cấp cứu cho nạn nhân vụ tai nạn giao thông đã bị CA huyện Đông Hưng (Thái Bình) bắt giữ.

Sáng 27/12, thượng tá Bùi Đức Thịnh, Trưởng CA huyện Đông Hưng (Thái Bình) cho biết, lực lượng chức năng huyện đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự một đối tượng sinh năm 1989 hành hung bác sỹ Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình khi vị bác sỹ này đang cấp cứu cho nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Trước đó, vào khoảng 20h50 ngày 25/12, Trung tâm cấp cứu 115 có tiếp nhận cuộc gọi từ một y sỹ đang công tác tại trạm y tế xã Đông Tân, huyện Đông Hưng báo có một vụ tai nạn giao thông xảy ra gần đó và xin một xe cấp cứu đến.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm điều kíp cấp cứu gồm bác sỹ Đỗ Chính Nghĩa, lái xe Đào Văn Hoàng đến nơi xảy ra tai nạn.

Đến khoảng 21h20, xe cấp cứu có mặt tại hiện trường. Lúc này có đông người đang vây quanh bệnh nhân nằm bên vệ đường. Bác sỹ Nghĩa sau khi thăm khám đã chẩn đoán, nạn nhân bị gãy hở xương cẳng chân, cần phải giảm đau, băng vô khuẩn và băng nẹp cố định mới có thể di chuyển bệnh nhân.

Tuy nhiên, lúc này có người tự xưng là người nhà của nạn nhân yêu cầu phải di chuyển bệnh nhân đi ngay. Khi thấy bác sỹ Nghĩa quay lại cửa xe cấp cứu lấy thuốc Morphine giảm đau để tiêm cho bệnh nhân, người này lao vào đấm liên tiếp vào vùng mặt, mắt và mũi khiến bác sỹ Nghĩa bị gãy cả kính.

Qua chụp chiếu tại Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình xác định, bác sỹ Nghĩa bị gãy xương sống mũi, chấn thương sưng nề mặt, vùng mắt trái và bị xước giác mạc, sưng nề vùng trán.

Lãnh đạo các ban ngành tới thăm hỏi, động viên bác sĩ Nghĩa (Ảnh: Infonet).

Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thế Tam

Từ Khóa: