Sau 20 ngày lẩn trốn, đối tượng trèo cây xem vợ đẻ đánh 2 bác sỹ ở Yên Bái bị bắt ở Hà Nội.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Hồng Nam – đối tượng đã đánh bị thương hai bác sỹ tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái, gây xôn xao dư luận vào cuối tháng 2 vừa qua, theo VOV.

Trước đó vào khoảng 11h 30 phút, ngày 12/3, qua công tác rà soát, xác minh, tổ công tác của Công an thành phố Yên Bái đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Lê Hồng Nam (sinh năm 1985, trú tại tại phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) khi đang lẩn trốn tại nhà một người bạn thuộc địa bàn quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái, nơi hai bác sỹ bị hành hung. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nam bước đầu khai nhận, khoảng 11h15 ngày 20/2/2018 có đưa vợ là sản phụ Quách Thị Phương Thảo đến Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái để mổ đẻ. Tại đây, do bức xúc về việc xin lưu cuống rốn cho con và bị bác sỹ nhắc nhở vì trèo lên lan can cửa sổ phòng mổ, nên sau khi kết thúc ca mổ, Nam đã dùng đèn pin đánh bị thương 2 bác sỹ.

Chia sẻ với báo chí, một trong hai bác sỹ bị hành hung cho biết: “Hai chúng tôi không hiểu vì sao mình đi làm mà lại bị đánh như thế này. Câu hỏi lớn nhất đặt ra cho bản thân mình đó chính là việc mình phục vụ người bệnh tận tình đến như thế, hai mẹ con “mẹ tròn con vuông” không có tai biến chuyên môn xảy ra mà mình vẫn bị đánh…”.

Ông Nguyễn Văn Phong – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái cho biết, vào khoảng 11h ngày 20/2, Lê Hồng Nam (sinh năm 1985) đã đưa vợ là sản phụ Quách Thị Phương Thảo (sinh năm 1993, cùng trú tại phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai), vào Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái để sinh con.

Đối tượng Lê Hồng Nam. (Ảnh: VOV)

Khi vào viện, người nhà sản phụ yêu cầu bác sỹ mổ lấy thai ngoài 11h ngày 20/2 nên sau khi thăm khám, bác sỹ đã chỉ định phẫu thuật lấy thai và sản phụ Thảo được chuyển vào phòng mổ.

“Trong quá trình mổ, Lê Hồng Nam đã trèo lên lan can để quay phim, chụp ảnh. Một nữ hộ sinh của chúng tôi đi qua phát hiện và bảo Nam là chỗ này không trèo được, xuống đi. Tuy nhiên, Nam đã lăng mạ và chửi bới lại, rồi nói tý mổ xong Nam gặp ai sẽ đánh người đó.

Lúc này, các bác sỹ ở kíp mổ cũng lo lắng, nhưng được sản phụ nói rằng, chồng mình chỉ dọa thôi chứ không làm gì cả (sản phụ gây tê tủy sống nên vẫn tỉnh). Do đó, sau khi các bác sỹ phẫu thuật xong thì ra ngoài phòng mổ bình thường.

Nhưng vừa ra khỏi phòng mổ thì bác sỹ Phạm Hải Ninh (Khoa Gây mê hồi sức) và bác sỹ Hoàng Đức Trung (Khoa Sản) bị Lê Hồng Nam và 15 đối tượng khác do Nam gọi đến dùng đèn pin đập vào đầu, hành hung…”, ông Phong thông tin, theo Tri Thức Trẻ.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Yên Bái đã khởi tố Lê Hồng Nam về tội “Cố ý gây thương tích” để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của Nam và một số đối tượng khác có liên quan.

Mạnh Tiến