Công an Quảng Nam cho rằng, ông Hưng hành xử thiếu chuẩn mực song không vòi vĩnh tiền của người vi phạm luật giao thông.

Ngày 16/4, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã kiểm điểm ông Bùi Minh Hưng do liên quan việc chiếu đèn pin và chỉ tay vào mặt người bị xử lý vi phạm giao thông. Ông Hưng bị chuyển công tác từ Đội 1 Phòng cảnh sát giao thông tỉnh về Đội Tổng hợp của Phòng cảnh sát giao thông tỉnh, theo VnExpress.

Trước đó, ngày 1/3, Công an tỉnh Quảng Nam đã quyết định đình chỉ công tác 1 tháng đối với trung tá Bùi Minh Hưng, để tiến hành thẩm tra, xác minh lại việc liên quan đến đoạn clip “vung tay”, chiếu đèn pin vào người quay phim.

Trung tá Hưng chỉ vào mặt người quay video. (Ảnh Cắt từ clip)

Một lãnh đạo công an Quảng Nam cho hay, ông Hưng được xác định “không có hành vi vòi vĩnh” nhưng cách xử sự khi tiếp xúc thì “thiếu chuẩn mực”, gây ức chế và bức xúc cho người dân.

Trung tá Hưng chỉ vào mặt người quay video. (Ảnh: Việt báo)

Sáng 28/2, tài khoản Quan Trac Anh đưa lên Facebook, 2 đoạn video quay cảnh lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1 có những hành động được cho là thiếu chuẩn mực với hành động “vung tay” và chiếu đèn pin vào người quay phim.

Hai tài xế trả lời không vi phạm luật và dùng điện thoại quay lại sự việc. Ông Hưng nói “quay cái gì” rồi liên tục chiếu đèn pin vào mặt, chỉ tay về phía người đang ghi hình.

Khi xảy ra cự cãi, một tài xế yêu cầu công an nếu họ vi phạm lỗi tốc độ thì lập biên bản để còn đi tiếp. Nhưng ông Hưng nói: “Xin đàng hoàng thì anh cho nhé”. Câu nói này đã bị tài xế phản ứng, cho rằng việc thực thi pháp luật của cảnh sát giao thông phải đúng, chứ họ “không lý do gì phải xin”.

Mạnh Tiến