Nhóm thanh niên từ Hải Phòng vào Huế để đòi nợ chủ một khách sạn số tiền 20 tỷ đồng. Không gặp được con nợ nên nhóm người này đã gây sự và đâm nhân viên lễ tân khách sạn trọng thương.

Vào ngày 21/5, công an Tp.Huế (Thừa Thiên – Huế) đã bắt khẩn cấp Lương Văn Hậu (19 tuổi, quê ở Tp.Hải Phòng) để làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích, theo Zing.

Trước đó, tối 20/5, anh Nghiêm Duy Anh Phương (31 tuổi, trú ở Tp.Huế, lễ tân khách sạn Champa ở số 1/6 đường Văn Cao), bất ngờ bị một người khách trú tại đây đâm gục trước khách sạn, rồi bỏ chạy. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nghi phạm được xác định là Lương Văn Hậu. Hậu khai nhận cùng với 3 thanh niên khác gồm: Lê Văn Hiển (1987, trú Thái Thụy, Thái Bình), Phạm Viết Dương và Nguyễn Đức Sơn (đều sinh năm 1997, trú An Thái, An Lão, Hải Phòng), vào khách sạn Champa thuê phòng ở lại từ ngày 15/5.

Nhóm người này đang làm việc ở một công ty xây dựng đóng tại Hải Phòng. Cả nhóm được công ty điều vào Huế để đòi nợ chủ khách sạn Champa với số tiền hơn 20 tỷ đồng. Nhưng qua nhiều ngày, nhóm người này không gặp được con nợ.

Sau khi công an đến giải quyết, nhóm người này vẫn bám trụ lại khách sạn.

Tối 20/5, khi nhóm thanh niên này đang ngồi tại sảnh lễ tân khách sạn Champa thì Hậu yêu cầu anh Phương đi ra phía trước khách sạn để nói chuyện.

Tại đây, hai bên có lời qua tiếng lại và xảy ra xô xát. Sau đó, Hậu bất ngờ rút cây dao bấm thủ sẵn trong người đâm mạnh vào bụng của anh Phương khiến anh này gục ngã xuống đường.

Hiện nạn nhân vẫn đang nằm ở Khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng nguy kịch.

Công an Tp.Huế đang giám định tỷ lệ thương tích của nạn nhân để khởi tố vụ án cố ý gây thương tích.

Thanh Thanh