Để qua được chốt kiểm soát COVID-19 trong thời gian giãn cách xã hội, nhóm người làm dịch vụ mai táng đã thuê xe cứu thương của trại hòm để đến đám tang.

Theo báo Thanh Niên đăng tin, ngày 16/8, ông Lưu Hữu Danh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 9 người của đội mai táng ở H.Mỹ Xuyên có hành vi không thực hiện biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chín người bị xử phạt tổng cộng 135 triệu đồng (mỗi người 15 triệu đồng) về xử lý hành chính trong lĩnh vực y tế. Riêng tài xế xe cấp cứu (ở xã Đại Tâm, H.Mỹ Xuyên) đã bàn giao cho Đội CSGT Công an huyện Trần Đề ra quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật.

Chiếc xe cấp cứu mà nhóm người thuê để “thông chốt” kiểm dịch. (Ảnh: Tiền Phong).

Theo báo Tiền Phong, trước đó, khoảng 17h5 ngày 7/8, tổ giám sát phòng chống dịch COVID-19 xã Viên An (huyện Trần Đề) phát hiện xe cứu thương tư nhân ghé đám tang trên địa bàn ấp Bưng Sa.

Qua kiểm tra, Công an xã Viên An phát hiện trên xe cấp cứu BS 83A – 057.23, do tài xế T.B. (44 tuổi, ngụ xã Đại Tâm, H.Mỹ Xuyên) điều khiển có 9 người gồm: T.T.T (54 tuổi), T.V.V (23 tuổi), T.S (45 tuổi), L.C (31 tuổi), T.V.T (52 tuổi), T.H.T (29 tuổi), N.V.N (22 tuổi), D.M.T (23 tuổi), L.K.H (38 tuổi).

Tổ giám sát đã yêu cầu nhóm người trên trên đến Trạm Y tế xã khai báo y tế và kết quả test nhanh cho thấy tất cả đều âm tính với COVID-19.

Làm việc với ngành chức năng, họ khai dùng xe cấp cứu tư nhân của 1 chủ trại hòm ở huyện Mỹ Xuyên đi đến xã Viên An để thực hiện dịch vụ mai táng cho một đám tang.

Được biết, trước đó nhóm người này đã từng dùng phương tiện khác để qua chốt kiểm dịch trên đường Tỉnh lộ 934, thuộc xã Tài Văn, huyện Trần Đề nhưng không thuộc trường hợp được lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội nên lực lượng trực chốt tại đây đã ngăn chặn không cho vào địa phận huyện Trần Đề. Vì vậy, nhóm người này đã thuê xe cấp cứu trên để thông chốt.


Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||2cbda3a66__

Ad will display in 09 seconds