Trong đơn kiến nghị gửi Thủ tướng ngày 7/10, lần thứ hai trong hai tháng, 36 doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu TP.HCM tiếp tục nêu những bất cập trên thị trường. Theo họ, điều hành xăng dầu của liên bộ Công Thương – Tài chính thời gian qua “có vấn đề”, gây bất lợi cho doanh nghiệp và bất ổn trên thị trường.

Trên báo VnExpress, các doanh nghiệp dẫn chứng Nghị định 95 quy định thương nhân đầu mối và phân phối bán xăng dầu không cao hơn giá điều hành do cơ quan quản lý công bố. Tuy nhiên, gần đây xảy ra tình trạng chiết khấu âm. Tức là, các doanh nghiệp phân phối đã tìm cách “lách” quy định để bán ra cho các cây xăng với giá cao hơn giá bán lẻ quy định, bằng cách thu thêm phí vận chuyển vào một hóa đơn khác. Vì thế, khi cộng phí vận chuyển, doanh nghiệp bán hàng ra với mức giá thấp hơn khi họ nhập về. Trong khi đó, nhà điều hành khi điều chỉnh giá chưa tuân theo quy định thị trường, kìm giá khiến bất ổn gia tăng.

Không chỉ vậy, các doanh nghiệp bán lẻ cho biết, nhà cung cấp thường xuyên thông báo hạn chế bán ra, sợ hết hàng. Trong khi nhiều giai đoạn, doanh nghiệp bán lẻ càng bán ra càng lỗ vẫn phải bấm bụng bán, nhưng không ai bù lỗ. Điều này dẫn đến một số doanh nghiệp bị âm vốn, khó trụ nổi.

Lãnh đạo doanh nghiệp sở hữu 8 cây xăng ở Bình Dương cho biết, hiện mỗi cây xăng đang lỗ 200-500 triệu đồng. Nguồn hàng chỉ nhập được 60-70% so với trước. Tương tự, chủ đại lý ở TP.HCM nói đang lỗ một tỷ trong một tháng khi duy trì hai cây xăng. “Hiện một vài đầu mối vẫn đề nghị nhập hàng nhưng lỗ nặng nên chúng tôi đã ngưng nhập và có thể sẽ nghỉ khi bán hết hàng tồn”, người này nói.

Bà Nguyễn Thị Bích Hường, đại diện Chi hội xăng dầu, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, cho rằng cơ quan quản lý xăng dầu tránh “lấy thành tích khi hạ giá xăng mà không cần biết diễn biến thị trường ra sao, bóp nghẹt doanh nghiệp bán lẻ”. Cách điều hành hiện nay, bà nhận xét, “không khác gì thời bao cấp” và đề nghị các doanh nghiệp đầu mối chia sẻ khó khăn với đơn vị bán lẻ.

“Doanh nghiệp bán lẻ là ở cuối chuỗi cung ứng, chúng tôi không thể đưa ra hoặc tự quyết định mức chiết khấu cho mình, mà phải trông chờ vào sự hào sảng của doanh nghiệp đầu mối có chia sẻ hay không?”, bà Hường nêu bất cập.

Về các “tố cáo” của doanh nghiệp, ngày 7/10, liên bộ Công Thương – Tài chính (hai cơ quan được giao trách nhiệm điều hành giá) cho biết, đã thống nhất tăng mức chi phí vận chuyển xăng dầu từ nhà máy về cảng và mức premium trong nước tại giá cơ sở xăng dầu vào kỳ điều hành ngày 11/10 tới.

Ttước đó, nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu treo biển tạm nghỉ, hết xăng, dừng bán hàng để sửa chữa, chủ yếu tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Cần Thơ, Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp, TP.HCM và một số tỉnh ở Đông Nam Bộ như Bình Dương, Bình Phước.

Một số cửa hàng dừng do hết hàng hay do giấy phép kinh doanh ít hạn, nhưng cũng không ít cửa hàng tìm mọi lý do để đóng cửa.

Theo ghi nhận VTV, đã có hàng chục doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại khu vực Tây Nam Bộ xin tạm ngừng kinh doanh đến hết năm nay.

Có thể bạn quan tâm: