Tối 6/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Tuấn Thanh – Giám đốc Sở Công Thương Long An – cho biết, hiện tại ở Long An có 4 cửa hàng kinh doanh xăng dầu đang tạm ngưng hoạt động. Lý do là để chủ cửa hàng, doanh nghiệp thực hiện sửa chữa. Việc tạm thời ngưng hoạt động của những cửa hàng này đã được Sở Công Thương đồng ý.

Cũng theo ông Thanh, có 7 cửa hàng ngừng hoạt động do bị Sở Công Thương rút giấy phép. Những cửa hàng này tự ý ngừng bán mà chưa được sự đồng ý của Sở Công Thương.

Hiện tại, Long An đang có 461 cửa hàng vẫn đang hoạt động. Tuy nhiên, nhiều đơn vị báo khó khăn, bị lỗ đề nghị cơ quan thẩm quyền điều chỉnh cách tính giá cơ sở như tăng mức chiết khấu, chi phí vận chuyển, bán hàng…

Chia sẻ với báo Tiền Phong, một chủ doanh nghiệp xăng dầu ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết, đại lý bán lẻ nằm cuối chuỗi cung ứng, điều kiện bị ràng buộc vô cùng chặt chẽ. Lợi nhuận của đại lý là dựa vào chiết khấu trên lít mà nhà cung cấp đưa ra hằng ngày. Các đại lý chỉ được quyền mua ký hợp đồng với một nhà cung cấp duy nhất và phải được Sở Công Thương chấp thuận. Giá bán ra sẽ được quy định bằng văn bản bởi Bộ Công Thương, theo khung thời gian 10 ngày/lần điều chỉnh.

Trong khi đó, một đại lý bán lẻ xăng dầu phải tốn rất nhiều chi phí trên mỗi lít xăng dầu bán ra thị trường. Cụ thể, chi phí vận chuyển 100-200 đồng/lít, chi phí nhân viên 300-400 đồng/lít, chi phí hoạt động 100 đồng/lít. Như vậy để đạt mức hòa vốn trung bình, các đại lý cần chiết khấu 600 đồng/lít.

“Tuy nhiên hơn 1 năm nay, chiết khấu chỉ dao động quanh mức 0-200 đồng/lít. Với mức chiết khấu như vậy, các đại lý bán lẻ phải gồng lỗ trên từng lít bán ra. Bán càng nhiều, lỗ càng lớn”.

Do đó, vị chủ doanh nghiệp này và nhiều doanh nghiệp khác kiến nghị Bộ Công Thương cho phép đại lý được mở rộng quyền mua từ 2 nhà cung cấp trở lên.

Các doanh nghiệp cùng kiến nghị cơ quan chức năng xem xét thay đổi chính sách điều hành giá bán lẻ xăng dầu, nhằm đảm bảo giá bán lẻ bán ra phải đủ để doanh nghiệp bù đắp những chi phí cần thiết nhằm duy trì hoạt động của cửa hàng xăng dầu.

Các doanh nghiệp kiến nghị cũng đưa ra ý kiến, nếu sau ngày 25/11 vẫn không được xem xét và có những thay đổi phù hợp thì sẽ đóng cửa các cửa hàng bán lẻ, không thể gánh thêm chi phí.