Liên quan đến vấn đề thu phí trên các tuyến BOT, đặc biệt tại hai trạm thu phí trên Quốc lộ 5, đại diện Hiệp hội Vận tải Hàng hóa đường bộ Hải Phòng vừa có đơn kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ.

Ông Lê Văn Tiến, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hàng hóa Hải Phòng nêu ý kiến, để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp hiện nay, Hiệp hội kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giảm phí trên các Quốc lộ mà có dự án BOT (vì mức giảm là quá thấp so với việc tăng phí quá cao thời gian vừa qua), theo Vietnamplus.

Cùng với đó, Hiệp hội đề nghị bãi bỏ việc thu phí tại 2 trạm trên Quốc lộ 5 do hầu hết các phương tiện hiện nay đã đóng phí bảo trì đường bộ. Trong khi đó, theo Nghị định 18/2012 của Chính phủ về quỹ bảo trì đường bộ quy định các tuyến đường được đầu tư bằng ngân sách Nhà nước, gồm cả Quốc lộ 5, thì không được tiến hành thu phí BOT vì các xe khi đi đăng kiểm đã nộp phí bảo trì đường bộ.

Theo ông Tiến, trường hợp Bộ GTVT và các Bộ, ngành liên quan tiếp tục duy trì thu phí tại 2 trạm trên Quốc lộ 5A, thì cần bãi bỏ việc thu phí bảo trì đường bộ với phương tiện để tránh tình trạng phí chồng phí như hiện nay.

Trước đó, vào tháng 9/2017, Hiệp hội này đã kiến nghị tới Quốc hội, Chính phủ, các ban ngành liên quan ra quyết định ngừng thu phí Quốc lộ 5A. Lý do là doanh nghiệp vận tải khi đi đăng kiểm phương tiện đã phải nộp phí bảo trì đường bộ để được hưởng lợi lưu thông trên các tuyến đường Nhà nước đầu tư.

Thực tế, các doanh nghiệp vận tải tại Hải Phòng đóng trả hàng xuất phát từ cảng Hải Phòng đi trên các tuyến quốc lộ đều có các trạm BOT thu phí rất cao mà không được hưởng lợi từ phí bảo trì đường bộ doanh nghiệp đã đóng trên đầu phương tiện.

Theo lập luận của Hiệp hội Vận tải Hàng hóa đường bộ Hải Phòng, QL5 được đưa vào khai thác từ năm 2000 đến nay đều thu phí. Từ năm 2013, các doanh nghiệp bắt đầu phải đóng phí bảo trì đường bộ theo Nghị định 18; nhưng từ đó đến nay, QL5 vẫn thu và còn thu tăng 2 lần phí. Từ 01/12/2015 đến 31/3/2016, tăng 200% đến 250%. Một lần giảm phí ngày 01/6/2016 không đáng kể với 10% mức phí đã thu.

Hiện, các xe đầu kéo sơ mi rơ móoc 40’ với quãng đường Hải Phòng đi Hà Nội và ngược lại phải trả chi phí 900.000 đ/phương tiện (riêng QL5 là 760.000đ). Qua hạch toán, chi phí cầu đường đã chiếm 30% giá thành vận tải.

Thống kê của Hiệp hội này cho thấy, tổng số xe đầu kéo ở Hải Phòng hiện khoảng trên 20.000 xe, tuy nhiên hơn 50% đang nằm bãi. Khoảng 55% doanh nghiệp đối mặt nguy cơ giải thể, phá sản.

Khôi Minh