Các bệnh nhân tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng vừa được một đoàn từ thiện trao tặng 300 phần quà kèm theo sữa chuyên dành riêng cho điều trị ung thư. Nhưng sau đó, một số y tá phát hiện nhiều gói sữa đã qua hạn sử dụng.

Như nguồn tin dẫn từ Trí thức trẻ vào ngày 21/3, ông Đinh Gia Hoàng Việt, Trưởng phòng Hành chính quản trị – Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, xác nhận thông tin bệnh nhân đang điều trị tại đây vừa nhận được quà với nhiều hộp sữa hết hạn sử dụng là có thật.

Theo đó, vào ngày 17/3, đoàn từ thiện đến Bệnh viện trao tặng 300 bịch sữa, bao gồm 4 thùng chẵn (70 gói/thùng) và một thùng lẻ 20 bịch, cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người thuộc diện gia đình chính sách…

Các bệnh nhân ở đây cho hay, bên trong mỗi phần quà có một hộp sữa Prosure (một loại sữa chuyên dùng cho bệnh nhân ung thư), vì sữa này khá đắt, cho nên người nhà của họ khi được tặng thì rất mừng và đem vào sử dụng luôn.

Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày, các y tá phát hiện ra một vài gói sữa trên đã hết hạn sử dụng. Bệnh viện ngay lập tức cử người xuống kiểm tra và xác nhận 293 gói có thông tin ngày sản xuất 23/2/2016, hết hạn sử dụng ngày 23/2/2018. Bảy gói sữa có thông tin sản xuất ngày 7/3/2015, hết hạn sử dụng ngày 7/3/2017, trích thông số từ Zing.

Theo lời ông Nguyễn Út, Phó giám đốc Sở Y tế, kiêm Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng cho báo chí hay, bệnh viện đang theo dõi sức khỏe của 2 bệnh nhân uống phải sữa hết hạn sử dụng. Hiện những người này chưa có dấu hiệu bất thường hoặc tiêu chảy.

Sự việc cũng khiến tâm lý của các bệnh nhân nghèo lo lắng khi vô tình uống phải sữa hết hạn sử dụng. Một số người tâm sự, mặc dù chưa biết các nhà hảo tâm cố ý hay vô tình mà tặng sữa hết hạn cho người bệnh, nhưng mong rằng các đoàn từ thiện có thể cẩn thận hơn để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc.

Ngay sau khi được thông báo vụ việc, đại diện công ty sữa đã đến thu hồi 5 gói hết hạn sử dụng để tiêu hủy, 2 gói còn lại bệnh nhân đã uống. Họ giải thích do sai sót, không cẩn thận khi bỏ các bịch sữa rời vào thùng nên đã trao nhầm số sữa hết hạn cho bệnh nhân đồng thời gửi lời xin lỗi tới bệnh viện.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: