Vào 9h sáng nay (ngày 3/5), Đoàn Thị Hương, người bị nghi sát hại một công dân Triều Tiên sẽ được thả khỏi nhà tù nữ Kajang, Malaysia.

Báo The Star dẫn lời luật sư Datuk Naran Singh cho biết, Hương cũng được sắp xếp để rời Malaysia và về Việt Nam trên một chuyến bay tối cùng ngày của VietNam Airlines.

Theo VTC News, Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, bị Tòa án thượng thẩm Shah Alam két án 3 năm và 4 tháng tù giam. Hương bị kết án sau khi thừa nhận tội cố ý gây thương tích bằng vũ khí hoặc biện pháp nguy hiểm thay cho tội giết người trước đó.

Đoàn Thị Hương (giữa). (Ảnh: Báo Giao Thông)

Báo Giao Thông cho biết, trước đó, ngày 13/4, một luật sư khác của Hương, ông Salim Bashir đã tiết lộ với báo giới việc Hương được giảm án và sẽ được thả tự do vào ngày 3/5.

Thời gian ngồi tù của nữ công dân Việt Nam được tính kể từ ngày cô bị bắt vào tháng 2/2017. Sau đó, Hương đã được giảm án nhờ cải tạo tốt.

Đoàn Thị Hương và công dân Indonesia Siti Aisyah bị nghi sát hại Kim Chol – người được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào lúc 9h sáng ngày 13/2/2017 bằng chất độc thần kinh VX, Vietnamnet đưa tin.

Thế Tam (tổng hợp)

Xem thêm: