Sáng 13/10, đoàn tàu Cát Linh – Hà Đông được một tàu công trình kéo chạy với vận tốc chậm, di chuyển từ khu Depot (Hà Đông) đến ga Cát Linh dài 13 km trên cao.

Ban quản lý dự án đường sắt cho biết, do dự án chưa hoàn thành hệ thống điện và thông tin nên đoàn tàu chưa điều khiển được bằng điện; việc đoàn tàu được kéo đi là để phục vụ hoạt động thi công, không phải vận hành chạy thử, theo VnExpress.

Đoàn tàu được kéo đi để căn chỉnh trên ray, nhiều vị trí thi công đòi hỏi phải có đoàn tàu để đảm bảo chính xác tuyệt đối, đồng bộ với hệ thống thiết bị chạy tàu“, lãnh đạo Ban quản lý dự án nói.

Đoàn tàu 4 toa được chạy căn chỉnh trên ray. (Ảnh: Phạm Vương).

Một đại diện Ban quản lý dự án cho biết thêm, sau khi tàu được kéo về ga Cát Linh, đoàn tàu sẽ ở lại ga vài ngày để tiến hành phục vụ thi công. Sau khi thi công xong, đoàn tàu tiếp tục di chuyển đến các ga tiếp theo để hoàn thành công tác thi công và đi vào sử dụng trong thời gian sớm nhất có thể.

Trước đó, dự kiến tàu cao tốc chạy tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ được tiến hành chạy thử vào tháng 10 vừa qua. Tuy nhiên, trong lúc đang thi công để hoàn thành công tác chạy thử như dự kiến, dự án đã bị chậm tiến độ do thiếu nguồn vốn đầu tư.

Theo đó, để vận hành tàu chạy thử nghiệm, ngoài đảm bảo về an toàn, hệ thống đường ray được khai thông còn phải thông đường điện và thiết bị thông tin sao cho hiệu quả nhất.

Trên thực tế, khối lượng thi công Dự án Cát Linh – Hà Đông đã hoàn thành xây lắp được 95%, nhưng phần vướng mắc còn lại đều liên quan đến phần thiết bị. Trong khi đó, nguồn vốn của dự án do giải ngân chậm nên hoạt động thi công các gói thầu thiết bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hiện tại, Tổng thầu Trung Quốc đã bàn giao 3 đoàn tàu cho Việt Nam, 10 đoàn tàu còn lại sẽ được bàn giao đến cuối năm 2017. Dù vậy, Bộ GTVT vẫn chưa công bố về thời điểm vận hành thử nghiệm toàn hệ thống dự án.

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông dài gần 13 km, gồm 12 nhà ga đi toàn bộ trên cao. Theo kế hoạch, cuối tháng 7/2017 Dự án sẽ hoàn thành công tác lắp đặt thiết bị. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 868 triệu USD, tương đương với hơn 18.000 tỷ đồng. Tổng mức đầu tư này tăng hơn 300 triệu USD.

Thanh Tùng