Sau 1 tháng nghỉ học vì dịch Covid-19, chiều 1/3, học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương (tỉnh Sóc Trăng) đã được đo thân nhiệt trong ngày trở lại trường.

Theo báo Zing, trên 620 học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) làm thủ tục nhận phòng nội trú để đi học trở lại vào sáng 2/3. Tất cả các em được nhân viên y tế đo thân nhiệt trước khi vào phòng.

(Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí).

Ông Thạch Song – Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương cho biết, trường chưa phát hiện thân nhiệt của học sinh nào cao hơn bình thường. Còn vài em ở các huyện, thị xã xa TP. Sóc Trăng đến trường muộn sẽ được kiểm tra thân nhiệt vào tối cùng ngày.

Chia sẻ trên báo Dân Trí, thầy Song cho biết, ngoài việc kiểm tra thân nhiệt, em nào sốt, có dấu hiệu bất thường sẽ báo cho cơ quan y tế để có biện pháp giải quyết, phòng tránh trường hợp xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của các em.

(Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí).

Nhà trường còn cho học sinh vệ sinh sân trường, lớp học, phòng ở nội trú, nhà vệ sinh, cũng như hướng dẫn các em cách vệ sinh cá nhân theo hướng dẫn của Bộ Y tế để ổn định vào học bình thuờng.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Dân Trí, đến nay trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương là đơn vị duy nhất của ngành Giáo dục Sóc Trăng sử dụng máy đo thân nhiệt cho học sinh.