Bị hư hỏng nặng từ cơn bão số 10 và số 11 năm 2013, tới tháng 6 vừa qua, bến đò ngang tại thôn Minh Hà (tỉnh Quảng Bình) đã hoàn thành sau 3 tháng xây dựng.

Ngày 12/7 vừa qua, lễ khánh thành công trình “Bến đò ngang giúp học sinh đến trường” tại thôn Minh Hà (xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) đã được tổ chức.

Bến đò mới được xây cất làm bằng bê tông. Phía trên bến đò có điểm chờ thuyền có mái che. Theo báo Quảng Bình, công trình bến đò có tổng vốn đầu từ hơn 150 triệu đồng, trong đó 120 triệu đồng huy động từ các nhà tài trợ tại địa phương, 30 triệu đồng của UBND thị xã Ba Đồn.

Hình ảnh bến đò cũ ở thôn Minh Hà. Hàng ngày, giáo viên và học sinh cùng đón đò băng qua sông Gianh để đến trường (Ảnh: doisongphapluat.com)

Được biết, xã Quảng Minh là một xã bãi ngang, nằm giữa sông Gianh, gồm các thôn Minh Hà, Tân Định, Đông Thành. Do đó, đò là con đường chính duy nhất để vào trung tâm xã của 2.300 dân cư và 180 em học sinh ở vùng nam thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Do ảnh hưởng của thiên tai hàng năm, các bến đò ven sông dần bị xuống cấp và hư hỏng, trong đó, nhiều chỗ của bến đò thôn Minh Hà bị xói lở nghiêm trọng do ảnh hưởng của lốc xoáy và lũ, lụt vào cuối năm 2013, gây nên nhiều nguy hiểm vào mùa mưa lũ.

DSC07856 (1)
Phía trên bến đò có điểm chờ thuyền có mái che. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên VN)
DSC07857
Bến đò mới được xây cất làm bằng bê tông. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên VN)
DSC07861
Công trình bến đò có tổng vốn đầu từ hơn 150 triệu đồng, (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên VN)

Bến đò được hoàn thành sẽ giúp hàng trăm học sinh đang sống tại vùng cồn nổi của xã này được an toàn hơn khi đến trường trong mùa mưa lũ sắp tới.

Trong ngày khánh thành bến đò, 90 áo phao đã được các cơ quan và tổ chức tặng cho các em học sinh xã Quảng Minh, bao gồm Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Quảng Trạch (50 áo phao), Thị đoàn Ba Đồn (10 áo phao), Tỉnh Đoàn (20 phao tròn và 10 áo phao).

Phan A tổng hợp

Xem thêm: