Cục Hàng không Việt Nam vào hôm 6/5 ra thông báo về việc dỡ bỏ giới hạn về giãn cách ghế ngồi, giới hạn với 80% số khách chuyên chở trên các chuyến bay.

Quyết định trên được bắt đầu thực hiện từ 0 giờ hôm nay (7/5).

Trên đường bay Hà Nội/TP. HCM/Đà Nẵng, các hãng được tăng chuyến theo nhu cầu của hành khách, bỏ quy định hạn chế tần suất bay.

Cũng từ 7/5, Bộ Giao thông Vận tải quyết định bỏ giãn cách ghế ngồi trên xe khách, xe buýt, taxi, tàu hỏa và tàu thủy.

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thống nhất đề xuất nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch, giãn cách xã hội.

Theo các chuyên gia tại cuộc họp khẳng định, cho đến giờ chưa thể khẳng định tuyệt đối trong cộng đồng không còn mầm bệnh. Do đó, ban chỉ đạo khuyến cáo người dân tiếp tục biện pháp đeo khẩu trang nơi công cộng, tránh tiếp xúc trực tiếp cơ thể người khác…

Tại các cơ quan, công sở, nhà máy, siêu thị, bệnh viện, hàng quán… tiếp tục thực hiện biện pháp bảo đảm các điều kiện vệ sinh phòng chống dịch bệnh.

Đối với hoạt động sản xuất, ban chỉ đạo thống nhất có thể cho phép các dịch vụ không thiết yếu được mở của trở lại bình thường ngoại trừ các địa điểm vũ trường, karaoke với điều kiện phải giữ khoảng cách tối thiểu 1m, bỏ giới hạn về số chỗ ngồi trên các phương tiện công cộng như máy bay, xe buýt, xe lửa.

Một số hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người sẽ được tổ chức nhưng phải bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định.