Bức tường tôn cao 2m, dài 200m ngăn cách phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) và thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) được tháo dỡ sau hai ngày dựng.

Theo Vnexpress, ngày 22/8, hàng rào này được lực lượng chức năng thị trấn dựng lên với mục đích “phòng dịch”, trong bối cảnh phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19.

Ảnh chụp màn hình K14.

Phía đầu ngõ, nhà chức trách đặt biển yêu cầu người dân ra vào chợ dân sinh phía trong giữ khoảng cách an toàn. Hằng ngày, người dân phải bắc ghế mua thực phẩm ở dãy phố bên kia tường rào.

Việc xây dựng bức tường nhận được các ý kiến trái chiều từ dư luận, nhiều người cho rằng hàng rào không có tác dụng ngăn chặn COVID-19. Ngược lại, nó gây bất tiện và nguy hiểm trong trường hợp khu vực xảy ra cháy nổ.

Việc rào tôn cao tận 2m sẽ ngăn việc trao đổi, mua bán tại 2 khu vực dân cư thuộc hai quận huyện khác nhau.
Ảnh: Tiền Phong

Một người dân cho báo Tiền Phong biết: “Do bên phường Hoàng Liệt chỉ cho họp chợ buổi sáng, còn bên thị trấn Văn Điển chợ diễn ra cả ngày nên dựng rào để dễ quản lý hai địa phương khác nhau”.

“Hàng rào này gây bất tiện trong việc đi đường, cản trở giao thông, ô tô không thể vào được ngõ”, một người khác cho biết.

Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Ông Lê Ngọc Thường, Chủ tịch UBND thị trấn Văn Điển nói: “Sau khi tiếp thu ý kiến người dân, chúng tôi dỡ hàng rào này để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại địa phương”.

Ảnh chụp màn hình K14.

Trong đợt dịch thứ 4, quận Hoàng Mai ghi nhận 259 ca mắc, còn huyện Thanh Trì 282 ca. Toàn thành phố có 2.677 ca dương tính COVID-19, trong đó số mắc ngoài cộng đồng 1.352; số đã được cách ly 1.325.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||6313619dd__

Ad will display in 09 seconds