Năm nay, do ngày lễ rơi vào cuối tuần, để thực hiện nghỉ bù, công nhân viên chức sẽ được nghỉ 4 ngày liên tục trong dịp 30/4 và 1/5 sắp tới. 

Theo thông báo từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, dịp 30/4 -1/5 năm nay, công nhân viên chức sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp, từ 30/4 đến 2/5. Do ngày lễ 30/4 trùng với ngày chủ nhật nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào 2/5.

Trong trường hợp những cơ quan có quy định nghỉ ngày thứ 7, thì nhân viên sẽ được nghỉ tổng cộng 4 ngày liên tiếp từ 29/4 đến hết ngày 2/5/2017.

Lịch nghỉ lễ 30/4 năm nay (Ảnh: Internet).

Ngoài ra, đối với những đơn vị quy định làm nửa ngày hoặc cả ngày thứ 7 thì có thể xem xét, sắp xếp công việc để cán bộ nhân viên được nghỉ phép và làm bù cho hợp lí.

Đơn vị nào không nghỉ cố định thứ bảy, chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào kế hoạch cụ thể để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Như vậy, đối với những cơ quan có lịch làm cả ngày thứ 7 thì không áp dụng hoán đổi, cho nên việc giải quyết thủ tục hành chính vào ngày thứ Bảy hàng tuần vẫn được đảm bảo phục vụ nhân dân.

Vào tháng 4 năm nay, người lao động sẽ có hai kỳ nghỉ lễ, bởi dịp Giỗ tổ Hùng Vương vào 10/3 (âm lịch) tức ngày 6/4, theo đó viên chức cũng được nghỉ một ngày.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: