Chiều 25/12, Cục Hàng không ra quyết định đình chỉ tổ bay VJ689 vì để xảy ra sự cố hạ cánh nhầm đường băng sân bay Cam Ranh vào trưa cùng ngày.

Cục Hàng không cũng đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet liên quan đến việc khai thác, thực hiện giám sát đặt biệt với Vietjet, theo Báo Dân Trí.

Hãng Vietjet cũng bị Cục này yêu cầu dừng tăng chuyến để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác. Phía Hàng không Việt Nam thực hiện giám sát đặt biệt với Vietjet tại 4 cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

Liên quan đến sự cố xảy ra trưa nay, Cục hàng không cho biết, chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet dự kiến từ Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, đi Cảng HKQT Tân Sơn Nhất lúc 11h14 trưa 25/12, sau khi tàu bay cất cánh ít phút, tổ bay phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.

Tổ lái đã cho máy bay quay lại hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cam Ranh. Tuy nhiên, tổ bay đã điều khiển máy bay hạ cánh nhầm xuống đường băng đã thi công xong nhưng chưa đưa vào khai thác.

Máy bay Vietjet đáp nhầm đường băng ở sân bay Cam Ranh. (Ảnh: T.M)

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông báo của Vietjet Air chiều 25/12, theo đó sân bay Cam Ranh có 2 đường băng: đường băng 01 đang khai thác dài 3.048m, rộng 45m, còn đường băng 02 đã hoàn tất xây dựng nhưng chưa đưa vào khai thác. Sau khi nhận huấn lệnh, tổ bay đã cho máy bay hạ xuống đường bay số 02.

Rất may trong sự cố trên, các hành khách đều an toàn.

Vân Trường (tổng hợp)