Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội), Tạ Nam Chiến đã ký quyết định đình chỉ công tác một nữ cán bộ của UBND phường Vĩnh Phúc để làm rõ vụ việc “tiêm nhanh” vắc-xin có bồi dưỡng mà báo chí phản ánh.

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Chiến quyết định đình chỉ công tác đối với bà Nông Thị Cơ (sinh năm 1993), hiện đang là công chức văn phòng – thống kê, UBND phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, Hà Nội).

Quyết định nêu, lý do đình chỉ là để xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định. Thời gian đình chỉ là 15 ngày kể từ ngày 24/8.

Trước đó, báo chí phản ánh tình trạng tiêm vắc-xin “nhanh” tại UBND phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình. Cụ thể, nếu bỏ một khoản phí nhất định “bồi dưỡng” cho một số trường hợp tại phường trên, người dân không những không phải chờ đợi mà còn được hưởng đặc quyền “nay đặt lịch, mai tiêm luôn”.

Số tiền trên được giao nộp cho một người phụ nữ (gần 30 tuổi, chưa rõ danh tính). Sau khi nhận tiền “bồi dưỡng” (thường là 1 triệu đồng/người), người này sẽ sắp xếp giấy hẹn và lịch tiêm trong chớp nhoáng.

Những người ngoài địa bàn được nữ cán bộ nói trên “gắn” vào các công ty, đơn vị kinh doanh trên địa bàn để “hợp thức hóa”.

Liên quan đến tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 trên địa bàn Hà Nội, theo Thanh Niên, trước đó ngày 25/7, một số người dân tại phường Tứ Liên phản ánh khi những người trong diện được tiêm đến các địa điểm tiêm thì hết vắc-xin, phải quay về. Theo người dân, do 1 nữ cán bộ ở phường này đã đưa người thân vào tiêm dẫn đến hết vắc-xin.

Ông Nguyễn Đình Khuyến, chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, nữ cán bộ trên là nhân viên hợp đồng, hiện tại chúng tôi đã tạm đình chỉ và sẽ thanh lý hợp đồng đối với trường hợp đó.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||6313619dd__

Ad will display in 09 seconds