Những gói hàng của khách bị nhân viên bưu điện Gia Lai ném từ trên xe xuống nền gạch. Đa số cư dân mạng khi xem video lên tiếng phê phán hành động của nhân viên này. 

Theo Người Lao Động, sáng 6/8, ông Lê Bá Ngọc – Giám đốc Bưu điện tỉnh Gia Lai cho biết, đã tạm đình chỉ công việc, hạ bậc lương đối với nhân viên Nguyễn Thế Bình do có hành vi vứt hàng hóa của khách gửi từ trên xe chở hàng xuống nền đất.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một nhân viên Bưu điện Gia Lai (địa chỉ 69 Hùng Vương, TP.Pleiku) ném từng bịch hàng từ trên xe xuống nền gạch cho nữ nhân viên bên ngoài nhặt. Sau đó, người phụ nữ này ném thêm một lần nữa vào bên trong.

Video nhân viên bưu điện Gia Lai quăng hàng của khách được tung lên mạng xã hội. (Nguồn: Người Lao Động)

Nhiều người sau khi xem xong clip đã thốt lên: “Cả một đơn vị chuyển phát nhanh mà không có có nổi chiếc xe đẩy hàng mà sao ném hàng không thương tiếc thế”. Tài khoản Phúc Nguyễn cho rằng: “Giờ thì đã rõ lý do mấy cái xe mô hình tôi đặt mua đến khi về tay thì tan nát”.

Theo ông Ngọc, sự việc diễn ra vào khoảng 14 giờ ngày 4/8, nhân viên Bình đi gom hàng tại một đại lý là quần áo được gói tạm, khi chuyển đến bưu điện mới đóng gói lại và chuyển đi. Do vội đi gom hàng tại đại lý khác nên nhân viên này mới quăng như vậy.

Đình chỉ nhân viên bưu điện ở Gia Lai thẳng tay ném hàng của khách
Bưu điện tỉnh Gia Lai nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Báo Gia Lai)

“Đối với ngành, việc quăng hàng hóa của khách như vậy là nghiêm cấm. Sau khi sự việc được đưa lên mạng xã hội, tôi đã chấn chỉnh toàn bộ mạng lưới”, ông Ngọc nói và cho biết nhân viên nữ xuất hiện trong video chỉ là người trợ giúp.

Ông Ngọc cũng khẳng định, nếu trong quá trình vận chuyển mà hàng hóa của khách bị hư hỏng sẽ đền bù. Trong sự việc này, nhiều khả năng do đối thủ cạnh tranh cố tình quay clip rồi phát tán lên mạng xã hội nhằm hạ uy tín của ngành.

Bình An