Sáng 14/10, tấm biển “Panorama Mã Pì Lèng tạm dừng hoạt động” đã được trưng ở ngay quầy lễ tân. Mọi hoạt động kinh doanh của trạm dừng chân này đã phải dừng lại.

Báo Vietnamnet dẫn lời Chánh văn phòng huyện Mèo Vạc Trần Mạnh Hằng cho biết, sáng 14/10, công trình 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng đã bị yêu cầu đình chỉ tất cả hoạt động kinh doanh. 

“Trước đó, huyện đã mời bà Vũ Thị Ánh, chủ công trình Panorama về huyện làm việc, bà Ánh đã nghiêm túc chấp hành”, ông Hằng cho biết thêm.

Công an huyện Mèo Vạc có mặt tại Panorama sáng 14/10 (ảnh: T.Anh/Vietnamnet).

Tuy nhiên, khách du lịch vẫn có thể vào chụp ảnh hẻm Tu Sản tại địa điểm này.

Du khách vẫn có thể vào chụp ảnh sông Nho Quế tại địa điểm này (ảnh: Tiền Phong).

Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang đề xuất tháo dỡ 6 cấp giật theo sườn đèo, giao UBND huyện Mèo Vạc tiến hành cải tạo, chỉnh trang 2 đơn nguyên giáp quốc lộ (phần xây bám mặt quốc lộ gồm tầng âm và một tầng nổi sát mặt đất) để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của du khách.

6 cấp giật theo địa hình sườn núi chạy xuống phía sông Nho Quế bị đề nghị phá dỡ để trồng cây xanh, thời hạn phá dỡ hoàn thành trước 15/11.

Trước đó, báo Tiền Phong đã đưa tin, ngày 11/10, chủ công trình đã cho người sơn phủ Panorama bằng xanh thẫm – gần giống với màu lá cây được cho là gần gũi hơn với tự nhiên.

Tuy nhiên, hành động này không đồng nghĩa với việc số phận của công trình sẽ được giữ lại cho đến khi có quyết định của tỉnh Hà Giang.