Trước vụ việc em bé 2,5 tuổi bị chết đuối thương tâm ngay trong giờ học, Phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, đã tạm đình chỉ hai cô giáo của Trường mầm non phường Quảng Thọ.

Theo thông tin từ phía ban lãnh đạo Phòng GD&ĐT,hai cô giáo trực tiếp đứng lớp để cháu L.V.T.T, bé trai ra khỏi trường học và bị đuối nước tử vong vào sáng ngày 1/11 đã được đình chỉ công tác. Ngoài ra, hai giáo viên này còn bị yêu cầu viết bản kiểm điểm vì quản lý trẻ không chặt, để trẻ ra khỏi trường trong giờ học

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Thanh Minh, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn thông tin, mới đây, hai cô phụ trách nấu ăn cho trẻ tại trường mầm non phường Quảng Thọ đã nhớ lại một số chi tiết nghi vấn trong thời điểm trường mở cửa cho xe chở xi măng của đơn vị thi công vào làm công trình phía sau trường. Đây cũng là thời điểm cháu T. mất tích.

Trước đó, vào khoảng 8h30 ngày 1/11, cháu L.V.T.T. (2,5 tuổi, quê ở tỉnh Thừa Thiên – Huế, đang tạm trú tại phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn) được phát hiện tử vong tại bờ ruộng, cách Trường Mầm non phường Quảng Thọ khoảng 100 mét.

Cùng thời điểm trên, sau khi kết thúc giờ chơi, các cô giáo chuẩn bị cho trẻ ăn thì bỗng nhiên phát hiện cháu T. mất tích. Các cô giáo cùng với lực lượng công an khẩn trương đi tìm xung quanh khu vực trường.

Đến khoảng 30 phút sau thì một người dân phát hiện thi thể cháu T. nằm ở bên bờ một khoảnh ruộng hoang, sâu hơn nửa mét, nằm cách trường mầm non khoảng hơn 100 mét và bên một con đường dẫn ra cánh đồng vắng. Trên thi thể bé còn có nhiều vết máu.

Hoàng Minh