Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín đã đình chỉ công tác một tuần với giáo viên có hành vi phạt học sinh quỳ trong lớp.

Trên VTC News, ngày 11/5, ông Phạm Như Ý – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định đình chỉ công tác giáo viên Lê Thị Quy (chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Tô Hiệu) một tuần. Cô này có hành vi phạt học sinh quỳ trong lớp.

Theo ông Ý, qua xác minh, đơn vị xác định việc cô giáo Lê Thị Quy phạt học sinh bằng cách cho bắt quỳ trong lớp là đúng. Các đơn vị chức năng đang xem xét để xử lý vụ việc.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín nói: “Cô Lê Thị Quy đưa ra lý do là việc bắt học sinh quỳ là làm theo đề nghị của phụ huynh. Tuy nhiên hành vi của giáo viên này là không thể chấp nhận. Dù phụ huynh có đề nghị nhưng việc cho học sinh quỳ là không đúng với quan điểm giáo dục và phương pháp sư phạm”.

Cô giáo phạt học sinh quỳ trước lớp. (Ảnh: VTC News)

Trước đó như báo Zing đưa tin, ngày 10/5, mạng xã hội xôn xao về hình ảnh nam sinh bị cô giáo bắt phạt quỳ ngay giữa giờ học nhưng em này phản đối, không quỳ theo yêu cầu của giáo viên.

Theo đơn kiến nghị của phụ huynh đăng trên mạng xã hội, học sinh vi phạm quy định của lớp, giáo viên chủ nhiệm lớp 9B, trường THCS Tô Hiệu, yêu cầu 2 em quỳ ngay trước bục giảng.

Trong đó, một học sinh không chấp nhận quỳ vì cho rằng đó là hình phạt mang tính chất lăng nhục nên bị giáo viên đuổi ra khỏi lớp.

Cô Lê Thị Quy – Giáo viên chủ nhiệm lớp 9B, trường THCS Tô Hiệu – người phạt quỳ học sinh lên tiếng, rằng việc cô bắt học sinh quỳ là làm theo yêu cầu của phụ huynh học sinh.

Cô này cho hay, trước đó giữa giáo viên và phụ huynh em này đã thống nhất bằng biên bản về việc phạt quỳ nếu con họ hư hỏng.

Khôi Minh (tổng hợp)

Xem thêm: