Sở GD&ĐT Quảng Bình yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo bắt cả lớp tát một nam sinh 230 cái vì nói tục, khiến em này phải nhập viện điều trị, tâm lý bị ảnh hưởng.

Theo Báo Người Đưa Tin, sáng 24/11, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Phương Thủy – giáo viên trường THCS Duy Ninh (Quảng Bình) vì phạt học sinh lớp 6 bằng 231 cái tát, khiến em này phải nhập viện.

Ông Đinh Quý Nhân – Giám đốc Sở Giáo dục cho biết: “Đây là sự việc không thể chấp nhận được, làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của học sinh cũng như làm ảnh hưởng tới hình ảnh người giáo viên. Nếu người lớn bị tát như vậy còn phải nhập viện chứ nói gì một đứa trẻ năm nay mới lên lớp 6”.

Trước đó, chiều 19/11, em Hoàng Long N. (11 tuổi, học sinh lớp 6.2) nói tục bị các bạn báo lên cô giáo chủ nhiệm.

Không làm rõ thực hư, cô giáo Thủy đã bắt mỗi học sinh trong lớp tát em N. 10 cái để phạt N.. Bà Thủy quy định, người nào tát không mạnh thì sẽ bị phạt ngược lại.

Do quá đau, em N. văng tục thì bị Thủy tát thêm một cái nữa. Học sinh này phải chịu tất cả là 231 cái tát.

dinh chi day nu giao vien o quang binh bat hoc sinh tat ban 230 cai
Học sinh N. phải nhập viện sau đó vì má sưng tấy, việc nhai nuốt khó khăn. (Ảnh: Infonet)

Học sinh N. phải nhập viện sau đó vì má sưng tấy, việc nhai nuốt khó khăn. Đến sáng 23/11, em N. được ra viện nhưng không dám đi học vì tâm lý chưa ổn định.

Ban giám hiệu trường THCS Duy Ninh đã yêu cầu bà Thủy viết tường trình và sẽ họp để có hình thức kiểm điểm. Trong bản tường trình, bà này giải thích muốn nam sinh tốt lên nên áp dụng hình phạt. Cô giáo Thủy nói đã nhận ra khuyết điểm, xin lỗi gia đình học sinh.

Theo Infonet, bà Thủy là giáo viên dạy môn Toán và Giáo dục công nghệ, mới chuyển về được ít tháng. Về chuyên môn, bà Thủy được đánh giá ở mức trung bình. Trước khi chuyển công tác, cô giáo này dạy ở trường THCS Hải Ninh cũng có cách “giáo dục mạnh tay” khiến phụ huynh bức xúc.

Thế Tam (Tổng hợp)