Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cho biết giáo viên chủ nhiệm lớp 3B đã xin lỗi gia đình học sinh sau khi có hành động đánh trẻ.

Báo Người Lao Động đưa tin, sáng 13/10, Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã có báo cáo với cơ quan chức năng về vụ việc giáo viên đánh bầm dập học sinh lớp 3.

Theo báo cáo, sáng 6/10, trong lúc cô A.T.T. (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B) đang dạy môn Toán, tất cả các học sinh đều chăm chú nghe cô giảng bài, đến lúc làm bài tập, các em đều làm bài nghiêm túc, riêng em T.B.T.Đ. không có đồ dùng học tập, không chịu làm bài.

Học sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm tím nhưng trường không báo cáo với cơ quan chức năng. Ảnh FB.
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Từ đầu năm học đến giờ, việc chuẩn bị dụng cụ học tập của em thường xuyên thiếu và hay quên vở khi đến lớp, kiểm tra bài cũ không thuộc bài. Bản thân cô T muốn học sinh tiến bộ nên đã bức xúc không kiềm chế được bản thân, đã dùng thước đánh vào đùi của em, gây ra hậu quả không mong muốn như hiện nay.

Việc này gây bức xúc cho phụ huynh em Đ, phụ huynh cả lớp 3B cũng như tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường.

Sau khi xảy ra vụ việc, cô T và Ban giám hiệu nhà trường đã gặp để động viên, ổn định tâm lý học sinh và xin lỗi gia đình. Nhà trường đã tạm đình chỉ việc dạy của cô T, cử giáo viên khác đứng lớp 3B ngay sau khi xảy ra vụ việc, đồng thời yêu cầu cô T. viết tường trình.

Học sinh lớp 3 bị đánh bầm người
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Nhà trường cũng cho biết đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý cô T theo quy định. “Dưới sự chứng kiến của của Ban đại diện cha mẹ học sinh, gia đình em Đ đã chấp nhận lời xin lỗi của cô T và nhà trường, xem đây là một tai nạn nghề nghiệp của cô T” – báo cáo nêu.

Theo báo VietNamNet, liên quan đến vụ việc, bà Mai Thị Hồng Hà – Trưởng phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột cho biết, quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm khắc vụ việc, tuỳ theo mức độ vi phạm, sẽ có những biện pháp xử lý phù hợp

Trước đó, chiều ngày 12/10, một tài khoản Facebook đăng thông tin, kèm hình ảnh bé gái bị đánh bầm tím và đen ở vùng đùi.

Tài khoản này chia sẻ: “Đây là cháu T.B.T.Đ. (lớp 3, Trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột) do cô A.T. chủ nhiệm. Cháu quên mang bảng con, bị cô giáo gọi lên bảng làm bài. Cháu làm bài sơ sài nên cô dùng thước gỗ đánh 15 cái vào đùi khiến cháu phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi.”

Có thể bạn quan tâm: