Tổng cục Thuế đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định do chơi golf trong thời gian giãn cách, tiếp xúc với nữ nhân viên nhiễm COVID-19.

Theo báo Người Lao Động đưa tin trong 2 ngày 31/7 và 1/8, các ông Nguyễn Văn Dũng (Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định), Nguyễn Công Thành (Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định), Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo ( 2 “đại gia” có tiếng ở TP. Quy Nhơn) đến chơi golf tại sân golf ở xã Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn.

Tại đây, 4 người này đã tiếp xúc gần (F1) với chị T.T.Q., nhân viên sân golf. Chị Q. đã được xác định dương tính COVID-19 ngày 3/8. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, ngoài 4 người trên còn có 7 đồng nghiệp của chị Q.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định đã ra quyết định cách ly tập trung đối với 4 ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hữu Lộc và Lê Văn Thảo.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã ban hành quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 4/8.

Ảnh chụp màn hình Người lao Động.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Phi Long cho biết đang xem xét xử lý, có kết quả sẽ thông báo sau.

Toàn tỉnh Bình Định đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trong thời gian 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 1/8. Trong đó có quy định không tụ tập 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Riêng các hoạt động văn hóa, thể thao (trong đó có golf), giải trí…, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định yêu cầu tạm dừng từ ngày 1/6.

Có thể bạn quan tâm: